#Dota 2 Xgaming Students League

Nhiều giải đấu Dota 2 tưng bừng xuất hiện: 'Daedgame' sẽ hồi xuân trong năm 2021

Quãng thời gian khó khăn của Dota 2 tại Việt Nam chuẩn bị qua đi. Phía trước là một tương lai tươi sáng cho bộ môn Esports này.

03/12/2020 15:20

Bước sang năm thứ 10, một trong những cộng đồng game thủ 'gạo cội''thượng đẳng' nhất Việt Nam là Dota 2 đang có những chuyển mình tích cực.

Tín hiệu khả quan đầu tiên tới từ việc, ngày 21/11/2020 Bộ VHTTDL đã thông báo Thể thao điện tử (Esports) chính thức được công nhận là môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 31. Và Dota 2 99% sẽ lại được lựa chọn như giải đấu ở Philippines cách đây gần 2 năm.

Đội tuyển Dota 2 Việt Nam giành huy chương đồng tại SEAGAME 30

Đội tuyển Dota 2 Việt Nam giành huy chương đồng tại SEAGAME 30

Vốn được cho là tựa game sở hữu những người chơi 'toxic' nhưng vẫn sôi động hàng đầu trong làng game, nhưng chưa bao giờ trong suốt 10 năm phát triển Dota 2 lại im ắng như năm 2020. Điều này xảy ra, một phần cũng do sự già hóa của người chơi, phần còn lại tới từ NPH Valve đã quá thờ ơ với tựa game này và cả tác động từ dịch Covid-19 nữa.

Tuy nhiên, vào tháng 12 cuối năm 2020, các giải đấu dành cho cộng đồng Dota 2 đang đồng loạt xuất hiện. Đây là điều mà những người chơi trong nước đã thiếu vắng trong suốt thời gian qua.

Dota Việt Nam trong quá khứ đã nhiều lần 'khuynh đảo' khu vực

Dota Việt Nam trong quá khứ đã nhiều lần 'khuynh đảo' khu vực

Đầu tiên có thể nói tới Giải đấu Dota 2 Xgaming dành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng với sự tham gia tài trợ của Viettel Media. Ngay sau khi ông lớn Viettel ra tay, thì Dota 2 cũng rục rịch có thêm một giải đấu nữa dành cho các đội tuyển chuyên nghiệp, nhưng với một cái tên hoàn toàn mới, DRK Dota Weekly Cup.

DRK Dota Weekly Cup được tổ chức với 4 tuần vòng loại và 1 vòng chung kết onLAN dự kiến ở Đà Nẵng vào đầu năm 2021. DRK đã nhận thấy tiềm năng của cộng đồng Dota 2 và muốn xây dựng và tài trợ 1 đội tuyển mạnh trong năm 2021, qua đó hướng tới việc cạnh tranh ở đấu trường SEA Games.

Giải đấu DRK Dota Weekly Cup lần này cũng là cơ sở để DRK tuyển chọn cho ra con 'át chủ bài' để phục vụ cho mục tiêu sắp tới.

DRK Dota Weekly Cup hứa hẹn mang đến những làn gió mới cho cộng đồng game già cỗi

DRK Dota Weekly Cup hứa hẹn mang đến những làn gió mới cho cộng đồng game già cỗi

Hiện tại, DRK cũng đang tài trợ cho các team thuộc tựa game Liên Quân Mobile, PUBG và PUBG Mobile. Họ đang rất tham vọng có thể xây dựng một thương hiệu mạnh về Esports vào năm 2021 tại Việt Nam.

Hi vọng, với tổng giải thưởng 80.000.000 VNĐ và 1 vòng onLAN hoành tráng tại Đà Nẵng, cộng đồng Dota 2 Việt sẽ có những phút giây cháy hết mình trong dịp cuối năm và hi vọng vào một năm 2021 khởi sắc hơn. Thông tin chi tiết về giải đấu đầy hấp dẫn này sẽ được gửi đến các bạn trong vài ngày tới.


Giải đấu Esports Mocha Xgaming bộ môn FIFA Online 4 chính thức khởi tranh. Đội thắng sẽ hốt trọn tiền của đội thua. Tổng Giải thưởng lên đến 70 TRIỆU ĐỒNG. Giải đấu do Viettel Media tổ chức. Cài ứng dụng Mocha TẠI ĐÂY để xem livestream và cổ vũ cho các game thủ hàng đầu. Miễn cước 3G/4G tốc độ cao!

Theo Andy Mate/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều