#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh rap số Pi bằng 3 thứ tiếng xuất sắc ghi tên mình vào cuộc thi Quý II Olympia

Liên tục đứng đầu trong các phần thi đã giúp Nguyễn Tấn Khải giành được Vòng Nguyệt quế của cuộc thi tháng với số điểm rất cao.

17/01/2021 17:51

Sau các vòng thi tuần, 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào cuộc thi tháng I, Quý II Đường lên đỉnh Olympia gồm: Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TP.HCM - Học viện Mỹ), Trần Văn Minh (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) và Phạm Tuấn Anh (THPT Kim Liên, Hà Nội).

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi tháng.

Chân dung 4 gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi tháng.

Ở cuộc thi tuần trước đó, Tấn Khải khiến nhiều khán giả thích thú khi thể hiện khả năng đọc nhanh 100 chữ số đầu của số Pi bằng tiếng Việt, Anh và Tây Ban Nha, lần này, cậu bạn cũng gây ấn tượng không kém với bản rap ‘The Elements' bằng các nguyên tố hoá học. Tấn Khải nhanh chóng chinh phục 70 điểm ở phần thi Khởi động, cũng là người có thành tích tốt nhất ở vòng này. Văn Minh có 30 điểm, Văn Hữu ghi được 50 điểm và 60 là số điểm của Tuấn Anh.

Nhiệm vụ của 4 nhà leo núi trong phần thi Vượt chướng ngại vật là phải tìm một từ khoá gồm 9 chữ cái. Sau 2 câu hỏi, Tấn Khải đã nhanh tay nhấn chuông và giải thành công từ khoá ‘Ải Chi Lăng'. Nhờ đó, tiếp tục củng cố ngôi vị đứng đầu với 140 điểm.

Văn Minh sở hữu 40 điểm, 60 là điểm số Văn Hữu và Tuấn Anh đang có.

Phần thi Tăng tốc chính là cơ hội để các nhà leo núi vươn lên tạo cách biệt. Các thí sinh đều thể hiện phong độ khá tốt ở phần thi này. Sau 4 câu hỏi, nam sinh giỏi rap Tấn Khải vẫn duy trì phong độ ổn định khi có trong quỹ điểm con số 250, giữ khoảng cách an toàn với các đối thủ còn lại.

Văn Minh có 90 điểm, 150 là số điểm của Tuấn Anh và hơn 10 điểm với 160 điểm là Văn Hữu.

Là người thi phần Về đích đầu tiên, Tấn Khải đưa ra lựa chọn an toàn với 3 câu hỏi 10 điểm với lý do ‘để giảm bớt thiệt hại về điểm số'. Trả lời đúng 2/3 câu, nam sinh ghi được thêm 20 điểm, nâng quỹ điểm lên 270.

Người tiếp theo tiến về vị trí về đích là Văn Hữu. Nam sinh chọn 3 câu 20 điểm và giành được 180 điểm nhờ 2 câu trả lời đúng.

Tuấn Anh có 120 điểm sau gói câu hỏi 20, 20 và 30 điểm. Là thí sinh cuối cùng, Văn Minh chọn 3 câu 30 điểm và giành được 135 điểm.

Như vậy, sau 4 phần thi căng thẳng, Nguyễn Tấn Khải đã giành được chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng với số điểm ấn tượng 320 điểm. Đứng ở vị trí thứ 2 là Văn Hữu khi sở hữu 165 điểm. Hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về Văn Minh và Tuấn Anh với 135 và 120 điểm.

Tuấn Khải là nhà vô địch cuộc thi tháng.

Tuấn Khải là nhà vô địch cuộc thi tháng.
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều