Thiếu thốn vật dụng giảng dạy online, thầy giáo dùng ngay chiếc ghế nhựa mà hiệu quả bất ngờ

Gặp khó khăn về trang thiết bị khi giảng dạy online trong bối cảnh dịch Covid-19, thầy giáo bèn tận dụng ngay chiếc ghế nhựa để đảm bảo buổi học được diễn ra suôn sẻ.

13/01/2021 13:24

Trong khoảng thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, hàng loạt các trường học quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và triển khai dạy học online. Học trực tiếp trên lớp đã là điều dễ gây nản với học trò, thì học online cũng khiến thầy cô phải vất vả hơn gấp nhiều lần.

Những người thầy, người cô vốn đã quen với bảng đen, phấn trắng, nay phải học cách thích nghi với công nghệ, với việc ổn định đường truyền khi giảng dạy, cũng như đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết cho học trò.

Tại Thái Lan, tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đã có nhiều khả quan với những tín hiệu đáng mừng. Tuy vậy, việc học online vẫn được duy trì để đảm bảo an toàn cho cả cộng đồng.

Mới đây, thầy giáo Manat Nong Si, hiện đang giảng dạy tại Buriram, tỉnh thuộc khu vực Đông bắc Thái Lan đã đăng tải lên mạng xã hội về sáng kiến 'cái khó ló cái khôn' của mình trong việc dạy online.

Thầy Manat chữa bài cho học trò trong những giờ giảng online

Thầy Manat chữa bài cho học trò trong những giờ giảng online

Chỉ có trong tay một chiếc điện thoại, thầy Manat Nong Si đã phải tìm đủ mọi cách để việc giảng dạy của mình không bị gián đoạn. Làm thế nào để vừa giữ điện thoại livestream, vừa giảng bài cho trò trên vở?

Thầy Manat quyết định dùng tới một chiếc ghế nhựa, đặt ống kính điện thoại sao cho khít với rãnh trên ghế. Chiếc ghế này sẽ trở thành kệ đặt điện thoại, giữ khoảng cách vừa phải với chiếc bàn bên dưới. Thầy Manat có thể yên tâm livestream giảng bài và ghi các điều cần lưu ý lên vở cho học trò dễ theo dõi.

Công cụ hỗ trợ của thầy là một chiếc ghế nhựa

Công cụ hỗ trợ của thầy là một chiếc ghế nhựa

Vậy là giờ học được diễn ra ngon lành

Vậy là giờ học được diễn ra ngon lành

'Chỉ cần là thầy giáo có tâm thì khó khăn về trang thiết bị không phải vấn đề' - Thầy Manat chia sẻ. Những hình ảnh giảng dạy của thầy đã được dân tình truyền tay nhau, không khỏi trầm trồ về ý tưởng đơn giản mà hiệu quả này.

'Hình ảnh này làm mình nhớ tới mẹ mình. Mẹ cũng là giáo viên tiểu học, và khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa rồi, mẹ đã rất loay hoay để có một giờ giảng online chất lượng. Hy vọng sự bình an sẽ sớm quay trở lại trên toàn thế giới.' - Bạn Q.L bình luận.

'Dù chỉ là sáng kiến nhỏ thôi nhưng ai cũng có thể nhìn thấy sự tâm huyết của thầy giáo này với nghề, với học trò. Chúc thầy có sức khỏe, các bé sẽ lại được đến trường học tập' - Bạn A.P nói.

Ảnh: Thầy giáo Manat Nong Si

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều