Loài bọ 'ma quỷ' ô tô chạy ngang người vẫn không chết

Ngay cả một vận động viên thể hình cũng không thể đối đầu với con bọ này.

23/10/2020 19:14

Loài bọ 'ma quỷ' ô tô chạy ngang người vẫn không chết

Loài bọ 'ma quỷ' ô tô chạy ngang người vẫn không chết

Jesus Rivera, kỹ sư tại Đại học California ở Riverside, đã thách thức một vận động viên thể hình đối đầu với con bọ mạnh mẽ được mệnh danh là 'bọ cánh cứng ma quỷ'.

Jesus Rivera, cho biết: 'Vận động viên nhặt nó lên và bắt đầu cố hết sức để bóp chặt nhưng cuối cùng không thành công'.

Cặp đôi không ghi lại được video về cuộc thử nghiệm thú vị này. Tuy nhiên, Jesus Rivera tiếp tục tiến hành một cuộc thử nghiệm khác và ghi lại trong thước phim đáng kinh ngạc.

Các chuyên gia đã để chiếc ô tô Toyota Camry nặng hơn 1.587 kg đi qua người con bọ hai lần. Kết quả thu được thật ngoài sức tưởng tượng. Jesus Rivera nói: 'Con bọ vẫn còn sống. Nó chỉ giả vờ chết. Nó vẫn sống'.

Đó là loài bọ có tên khoa học là Phloeodes diabolicus, chúng chủ yếu sinh sống ở bờ biển phía tây, Bắc Mỹ. Loài bọ này không biết bay, chủ yếu là con mồi của các loài chim, thằn lằn và động vật gặm nhấm. Chúng thường lẩn trốn bên dưới đá hoặc đứng im như đá để tránh bị kẻ săn mồi tấn công.

Nếu chẳng may, kế ngụy trang biến hóa thông minh của chúng bị bại lộ, thì vỏ bọc bên ngoài cứng như đá gần như không thể xuyên thủng là cứu cánh cuối cùng xua đuổi tất cả.

Jesus Rivera chia sẻ rằng kỹ thuật vỏ cứng rắn chắn của loài bọ giúp anh và các đồng nghiệp kỹ thuật có thể học hỏi để tạo ra đổi mới trong các ngành sản xuất, bao gồm cả quốc phòng và hàng không.

Hình ảnh cận cảnh con bọ cho thấy đường nổi ở giữa giống như trò chơi ghép hình, hai tấm xương lớn giao với nhau tạo nên lưng che kín cơ thể. Nó có thể chịu trọng lượng gấp 39.000 lần cơ thể mà không bị nghiền nát.

Giáo sư David Kisailus, UC Riverdale, người đồng tác giả nghiên cứu, đã so sánh phương thức hoạt động của bọ cánh cứng tương tự như một viên đá. Giáo sư cho biết: 'Không phải là con bọ chống trả, chúng rất cứng rắn, mạnh mẽ nên chỉ đứng đó mà thôi'.

???? Giải đấu Esports Mocha Xgaming bộ môn FIFA Online 4 chính thức khởi tranh. Đội thắng sẽ hốt trọn tiền của đội thua. Tổng Giải thưởng lên đến 70 TRIỆU ĐỒNG. Cài ứng dụng Mocha TẠI ĐÂY để xem livestream và cổ vũ cho các game thủ.
Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)

Tin cùng chuyên mục

Bình chọn

Theo bạn, ai sẽ đăng quang Quán quân Rap Việt 2020?

  • Châu Hải Minh (Dế Choắt)
  • Đặng Mai Việt Hoàng (GDucky) (151)
  • Thành Draw
  • Nguyễn Tiến Thành (Thành Draw) (Hustlang)
  • Nghiêm Vũ Hoàng Long (MCK)

Mới nhất