Virus mới đang âm thầm xâm nhập vào cộng đồng người trẻ, đáng sợ hơn cả Corona

Chiến dịch chạy bộ mới đang khiến giới trẻ hào hứng chinh phục.

05/01/2021 15:11

Năm 2020, thế giới đối mặt với một loạt virus bệnh tật nguy hiểm, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân trên toàn cầu. Cùng thời điểm đó, có một loại virus đang lây lan và nhân rộng với tốc độ chóng mặt, đặc biệt trong cộng đồng người trẻ, đó là virus “LƯỜI VẬN ĐỘNG”. Trong đó, Việt Nam là quốc gia phản ánh những con số đáng báo động.

Virus mới đang âm thầm xâm nhập vào cộng đồng người trẻ, đáng sợ hơn cả Corona 0

Chiếc điện thoại thông minh dường như đã chiếm của chúng ta quá nhiều thời gian. Từ công việc, giải trí đến những thói quen hàng ngày đều được liên kết với các ứng dụng điện thoại. Nếu bạn để ý đến thời lượng sử dụng điện thoại mỗi ngày của mình, bạn sẽ phải giật mình vì những con số đáng kinh ngạc. 

Người Việt trung bình dành 4 giờ một ngày cho điện thoại thông minh. Trong đó có khoảng 30% người dùng dành hơn 5 giờ mỗi ngày. Thời gian truy cập vào các mạng xã hội là 2 tiếng 33 phút so với mức trung bình của thế giới là 2 tiếng 16 phút. 

Trong 4 giờ đó, nhiều người thừa nhận rằng mình chỉ dùng smartphone để chơi game, lướt mạng xã hội... Cứ thế mỗi ngày, liệu bạn đang sử dụng bao nhiêu năm cuộc đời chỉ để dành cho điện thoại?  

Đây là con số đáng báo động, bởi lẽ Việt Nam là một trong 10 nước có tỉ lệ người dân lười vận động cao nhất thế giới. Theo nghiên cứu của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, có tới 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Tố chất thể lực, sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam được xếp vào mức kém so với chuẩn. 

Trước tình hình trên, chiến dịch “Phone Off Shoes On” ra đời với mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao tích cực, giảm thời gian lướt web và dùng mạng xã hội, cùng nhau xỏ giày chạy bộ. Sự kiện có 21 ngày để bạn bắt đầu xây dựng thói quen rèn luyện sức khỏe. Bạn được tuỳ chọn cự ly đăng ký: 10km, 21km, 42km, 100km, 150km, 200km.

Virus mới đang âm thầm xâm nhập vào cộng đồng người trẻ, đáng sợ hơn cả Corona 1

Chương trình có 2 hình thức để bạn tham gia thật dễ dàng:

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ: Xây dựng thói quen rèn luyện sức khỏe thông qua môn thể thao chạy bộ, lan tỏa tinh thần thể thao đến những người xung quanh và nhận chứng nhận điện tử sau khi hoàn thành cự ly đăng ký.

ĐĂNG KÝ CÓ PHÍ: Chỉ với 120.000VNĐ và nhận 1 huy chương "Phone Off Shoes On" có khắc tên cùng cự ly chạy vinh danh nỗ lực của bạn. Lan tỏa thông điệp “Phone Off Shoes On” - “tắt” sự bận rộn để “bật” lên nhiều điều tuyệt vời: hiểu hơn về giá trị của khoảnh khắc, tăng khả năng sáng tạo, làm mới bản thân.

Link đăng ký sự kiện: https://irace.vn/races/phone-off-shoes-on

Virus mới đang âm thầm xâm nhập vào cộng đồng người trẻ, đáng sợ hơn cả Corona 2

Ngoài ra, mỗi bước chạy của bạn đều có ý nghĩa vì iRace sẽ trích 20.000VNĐ/phí đăng ký để quyên góp vào Quỹ UBMTTQVN, ủng hộ đồng bào vùng lũ miền trung. Bạn cũng có thể ủng hộ nhiều hơn mức này nếu muốn.

Virus mới đang âm thầm xâm nhập vào cộng đồng người trẻ, đáng sợ hơn cả Corona 3

Đồng hành cùng chương trình "Phone Off Shoes On" lần này là nhà tài trợ độc quyền SKECHERS - Thương hiệu thể thao nổi tiếng được thành lập vào năm 1992. SKECHERS chuyên ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất giúp mỗi bước đi của bạn thêm chắc chắn, nhẹ nhàng và thoải mái, cho dù bạn ở độ tuổi hay giới tính nào.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục