Sơ ý làm xước sơn xe ô tô, thanh niên để lại số điện thoại và lời nhắn văn minh khiến ai nấy đều tấm tắc khen ngợi

Dân mạng dành nhiều lời khen về cách cư xử văn minh đến cả chủ nhân chiếc xe và người vô tình làm xước xe.

18/01/2021 10:03

Gặp sự cố khi tham gia giao thông là điều khó tránh khỏi, thế nhưng, cách xử lý sau những lần va chạm mới chính là điều quyết định sự việc có thực sự nghiêm trọng hay không.

Mới đây, lời nhắn được để lại sau khi một người vô tình làm xước sơn chiếc xe ô tô khác khiến ai nấy đều khen ngợi về cách xử lý văn minh.

Bài viết được tài khoản facebook V.Đ.B đăng tải kèm dòng trạng thái: 'Sáng ra thấy có niềm vui mặc dù xe bị quệt xước một tí. Vẫn còn nhiều người rất văn minh. Tất nhiên là mình sẽ không bắt anh kia đền vì vết xước nhỏ và mình là dân gara!'.

;Lời nhắn văn minh được để lại sau khi làm xước xe

Lời nhắn văn minh được để lại sau khi làm xước xe

Theo đó, xe của anh bị một người khác vô tình quệt phải và để lại vết xước khi anh không có mặt ở đó. Thay vì lẩn tránh hay cứ im lặng ra đi, người kia để để lại một tờ giấy với lời nhắn: 'Em quay xe quệt vào đuôi xe anh thì phải? Anh sửa hết bao nhiêu bảo em nhé'. Người này cũng không quên để lại tên và số điện thoại của mình để chủ xe tiện liên hệ và giải quyết sự việc.

Vết xước sau khi va chạm

Vết xước sau khi va chạm

Dù chỉ là một lời nhắn ngắn ngủi, nhưng hành động của anh nhanh chóng nhận được lời khen của cộng đồng mạng về lối cư xử văn minh. Chính chủ nhân của chiếc xe bị xước cũng cảm thấy thoải mái, vui vẻ và có phần nể phục về cách sống của người này.

- 'Nể cả hai anh, Cuộc đời này vốn không khó, chỉ có con người làm khó nhau thôi. Sống đặt vào vị trí nhau thì khó mấy vẫn giải quyết được'.

- 'Người có trách nhiệm gặp phải người tốt, người ta gọi là có qua có lại'.

- 'Đánh giá cao tinh thần tự giác, xử lý rất văn minh, dám chịu trách nhiệm và không lẩn tránh'.

Hiện tại, hành động đẹp này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều