#Bão mạng

Tại sao trào lưu 'gái Nhật đó' gây sốt mạng xã hội, người đầu tiên khởi xướng là ai?

'Gái Nhật đó, mề ta nì sa là ư hề' từ chị gái livestream bán hàng đang là trend hot nhất nhì TikTok thời gian gần đây.

13/01/2021 12:58

Trong thời gian gần đây thì chắc hẳn bạn cũng bắt gặp được những câu nói như 'gái Nhật đó' hay 'mề tan nê xa ề ế ề' được cộng đồng mạng sử dụng vô cùng rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý, hưởng ứng của cộng đồng mạng. Vậy 'Gái Nhật' là gì mà được mọi người yêu thích như thế?

Cụ thể thì câu hói 'gái Nhật đó' xuất phát từ câu nói bất chợt của một cô nàng bán hàng online có tên Kem Kabi. Để có thể thu hút được người xem thì Kem Kabi thường xuyên thay đổi kiểu tóc của mình và trong một lần được người xem hỏi về tóc mái ngang như mái nhà trông giống Samurai (kiếm sĩ Nhật Bản) của mình thì Kem Kabi đã trả lời rằng: 'gái Nhật đó, mề tan nề xa ề ế ê'.

Đơn giản, dễ nhớ và tiết tấu như đọc rap, có thể kết hợp vừa hát vừa nhún nhảy là điểm cộng của điệu nhạc này.

Video: Trào lưu 'Gái Nhật' đang khiến cộng đồng mạng 'rần rần'

Câu nói này nhanh chóng được cộng đồng mạng lan truyền và chia sẻ một cách chóng mặt, từ đó xuất hiện trên nhiều nơi khác nhau, từ Facebook, TikTok cũng như có thêm nhiều biến thể khác nhau được cộng đồng mạng chế ra.

Mái tóc Nhật đang tạo 'trend' thời gian gần đây.
Mái tóc Nhật đang tạo 'trend' thời gian gần đây.

Dù đây chỉ là một câu trả lời có phần tự phát của cô nàng Kem Kabi nhưng lại cũng là thứ giúp cho cô nàng trở nên nổi tiếng hơn, được cộng đồng mạng chú ý hơn so với trước đó. 

Ngay sau đó, nhiều TikToker đã bắt chước làm theo tạo nên cả một trào lưu trên mạng xã hội, điển hình có Hải Đăng Doo, Mai Bảo Vinh... cũng đăng clip nhái theo tương tự. Thậm chí nhiều fanpage còn lấy hình ảnh 'gái Nhật' này để chế ảnh lại khiến cộng đồng mạng cười 'bể bụng'.

Thậm chí mái tóc Nhật này còn được đem ra chế ảnh.

Thậm chí mái tóc Nhật này còn được đem ra chế ảnh.

Chưa biết trend 'gái Nhật đó' này sẽ còn hot bao lâu, nhưng hiện tại cư dân mạng đều thích thú và rần rần cắt tóc theo rồi đó!

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều