Nhà đứng tên chồng, vợ kiên quyết không bỏ một xu để gánh nợ cùng, cái kết dẫn nhau ra tòa ly hôn

Cô Tiêu không bằng lòng đảm đương việc nhà cùng chồng, ngay cả sinh hoạt phí, khoản vay mua nhà.

13/01/2021 12:06

Anh Vương sống tại Đài Bắc, Đài Loan, cưới cô Tiêu vào tháng 9/2010. Sau khi kết hôn, cô Tiêu không bằng lòng đảm đương việc nhà cùng chồng, ngay cả sinh hoạt phí, khoản vay mua nhà hoặc những việc vặt trong gia đình đều do anh Vương một mình xử lý.

Năm 2014, đối mặt với áp lực kinh tế khó khăn, anh Vương từng hỏi vợ có thể giúp chồng san sẻ khoản vay mua nhà được không? Cô Tiêu trả lời rằng: 

'Ngôi nhà do anh đứng tên, tại sao anh muốn em gánh nợ cùng anh?'. 

'Em không chi trả khoản vay mua nhà, sinh hoạt phí, song mỗi xu em tiết kiệm đều dành cho nhu cầu tương lai của chúng ta'.

Tuy nhiên, mỗi lần anh Vương muốn thảo luận đến khoản tiền tiết kiệm của vợ và kế hoạch tài chính thì cô Tiêu đều gạt bỏ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tháng 9/2018, anh Vương muốn ủng hộ sự nghiệp của vợ nên đã làm thủ tục vay ngân hàng. Nào ngờ, cô Tiêu không được sự đồng ý của chồng đã đăng ký cửa hàng dưới tên mình và sau đó cũng không chuyên tâm kinh doanh phát triển sự nghiệp. 

Anh Vương bức xúc: 'Tôi đã phải chịu áp lực kinh tế trong thời gian dài. Đến tháng 12/2019, tôi phải chấp nhận tư vấn hôn nhân và thảo luận nhiều lần về ý định ly hôn. Tôi và vợ cũng đã ly thân hơn 1 năm nay, mối quan hệ của hai vợ chồng đã rạn nứt không thể cứu vãn nên lúc này tôi quyết định ra tòa ly hôn'.

Ngày hầu tòa, cô Tiêu phản bác cho rằng những điều chồng nói là không đúng sự thật. 

Cô Tiêu nói: 'Trước khi kết hôn, chúng tôi đã bàn bạc nếu căn nhà không đăng ký đồng sở hữu của hai vợ chồng thì tôi sẽ không đảm đương khoản nợ mua nhà.

Mỗi năm, chồng tôi có thu nhập rất cao, mẹ chồng cũng được nhận trợ cấp cựu chiến binh hàng tháng, do đó chồng tôi không có chuyện gặp áp lực lớn về kinh tế.

Tôi cũng từng nói với chồng, nếu anh cần tiền thì tôi sẽ hỗ trợ cho gia đình và sẵn sàng đưa xe cho anh sử dụng. Tôi không phải là không có đóng góp cho gia đình'.

Tòa án Đài Bắc nhận định cặp vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn và ly thân hơn 1 năm do tranh chấp liên tục về các vấn đề như phân bổ tài chính và san sẻ việc nhà. Dù mỗi người có quan điểm riêng nhưng họ đều thừa nhận rằng tranh chấp đã có từ lâu, điều này cho thấy rất khó để cả hai cùng nhau đối mặt và giải quyết vấn đề.

Tòa án chỉ ra hậu quả bây giờ là chồng nhất quyết đòi ly hôn còn vợ thì tỏ thái độ tiêu cực. Dù là chủ quan hay khách quan thì cũng không có hy vọng hòa giải. Đối với những sai lầm trong cuộc hôn nhân, hai vợ chồng nên chịu trách nhiệm ngang nhau, cuối cùng, tòa án ra phán quyết chấp thuận đơn ly hôn của anh Vương.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều