#Hướng về Nam

300 nhân viên y tế VNVC tham gia chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 thần tốc của Bình Dương

Từ 5-8/8, 60 đội tiêm với 300 bác sĩ, điều dưỡng của VNVC tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc của Bình Dương.

05/08/2021 18:54

Từ ngày 5 - 8/8, 300.000 công nhân, người dân tại Bình Dương sẽ được tiêm vaccine COVID-19. Hệ thống tiêm chủng VNVC (Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam) phụ trách tiêm chủng tại thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An cho 50.000 người, bao gồm công nhân ở các khu công nghiệp và người dân trong các khu dân cư trên địa bàn.

Để đảm bảo cho việc tiêm chủng đúng tiến độ, Hệ thống tiêm chủng VNVC huy động gần 60 đội tiêm, với 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ (quản lý, quản lý chất lượng, kho vận, chăm sóc khách hàng, IT...) từ nhiều địa phương, nhiều trung tâm VNVC, bao gồm cả lực lượng dự bị của VNVC.

Khám sàng lọc cho người dân Bình Dương trước khi tiêm chủng

Khám sàng lọc cho người dân Bình Dương trước khi tiêm chủng

Toàn bộ 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của VNVC đều đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19, xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, có trình độ chuyên môn đúng quy định của Bộ Y tế.

Phần lớn nhân lực tham gia hỗ trợ Bình Dương đều đã tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc lần thứ 3 tại TPHCM - chiến dịch mà VNVC đã đóng góp 100 đội với 500 người.

Người dân ở Bình Dương được tiêm miễn phí vaccine COVID-19.

Người dân ở Bình Dương được tiêm miễn phí vaccine COVID-19.

VNVC sẽ nhận vaccine từ CDC Bình Dương mang về từ các kho lạnh đạt chuẩn GSP đặt tại các Trung tâm VNVC ở Bình Dương để bảo quản, cấp phát mỗi ngày cho các điểm tiêm do CDC Bình Dương chỉ định.

Theo quy định, người đến tiêm chủng sẽ được bác sĩ khám sàng lọc, khi đủ điều kiện tiêm sẽ được tiêm chủng. Sau khi tiêm, bắt buộc người được tiêm phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi các phản ứng sau tiêm và hoàn thành các thủ tục xác nhận mới được đóng dấu xác nhận hoàn tất tiêm chủng vaccine COVID-19.

Người được tiêm cũng được phát Phiếu hướng dẫn người được tiêm chủng vaccine COVID-19 (kèm QR Code), ứng dụng hỗ trợ theo dõi sau tiêm tại nhà, ghi nhận phản ứng sau tiêm; thời có tổng đài hỗ trợ của VNVC khi cần tư vấn các thông tin liên quan đến vaccine và tiêm chủng.

Từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, Việt Nam triển khai Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử. Chiến dịch huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế tham gia. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương huy động tổng lực ngành y tế gồm cả y tế tư nhân tham gia tiêm chủng.

Đến sáng 5/8, Việt Nam đã tiêm gần 7,6 triệu liều vaccine COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân, trong đó có gần 780.000 người đã tiêm đủ 2 mũi.

 

Theo T.Nguyên/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều