Dùng 2 dao đâm chém vợ nhiều nhát rồi tự tử

Thìn lấy hai con dao để dưới gối và dưới chân giường đâm chém liên tiếp nhiều nhát vào người chị Mai. Con gái dưới nhà chạy đến can ngăn cũng bị Thìn chém tổn thương 8%.

12/01/2022 21:33

Ngày 12/1, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Thìn (46 tuổi, trú xã Hương Giang, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội 'giết người' theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Lê Văn Thìn tại phiên xử.

Theo cáo trạng, Lê Văn Thìn có vợ là chị Phạm Thị Mai (43 tuổi). Bắt đầu từ tháng 3/2021, Thìn bị đau ốm phải điều trị thời gian dài nên sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Trong khoảng thời gian này, giữa hai vợ chồng liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Vào khoảng 11h ngày 31/7, khi chị Mai đang nằm nghỉ, Thìn bảo chị Mai đi sắc thuốc cho mình nhưng chị Mai không trả lời mà nằm ngủ tiếp. Sau đó, Thìn tiến lại chỗ chị Mai nằm, giữa hai người xảy ra cãi cọ. Thìn rất tức giận, cộng với những bức xúc dồn nén bấy lâu khiến Thìn hình thành suy nghĩ giết vợ rồi tự tử.

Nghĩ là làm, Thìn lấy 2 con dao để dưới gối và dưới chân giường (do bị mất ngủ nên Thìn luôn để 1 con dao nhọn dưới gối và 1 con dao rựa dưới chân giường) đâm chém liên tiếp nhiều nhát vào người chị Mai.

Do bị chém bất ngờ nên chị Mai không kịp né tránh, chỉ biết la hét cầu cứu. Lúc này con gái ở dưới bếp chạy lên can ngăn cũng bị Thìn chém tổn thương 8%.

Khi thấy vợ đã chết, Thìn mới dừng tay và tự dùng dao đâm vào bụng mình để tự tử nhưng người dân đến can ngăn, đưa đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, Lê Văn Thìn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Thìn nghĩ rằng do bản thân ốm đau khiến thu nhập gia đình bị ảnh hưởng, vợ lại coi thường mình nên mới xảy ra cơ sự.

Nhận định hành vi của bị cáo hết sức côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt thường ngày trong cuộc sống mà đang tâm ra tay tước đoạt tính mạng của vợ mình; quá trình phạm tội mặc dù được nhiều người can ngăn nhưng vẫn cố tình thực hiện đến cùng nên cần phải nhận một mức án tương xứng để răn đe và cảnh tỉnh chung.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thìn mức án tù chung thân.

Theo Hạnh Nguyên/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều