#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Bắt giữ đối tượng dùng kiếm tấn công cán bộ chốt kiểm soát COVID-19

Đối tượng có biểu hiện say rượu đã chửi bới, lăng mạ tổ công tác, sau đó lấy kiếm tự chế để tấn công cán bộ tại chốt kiểm soát COVID-19.

02/08/2021 17:46

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

Ngày 2/8, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cho biết đang điều tra, xử lý người đàn ông say rượu, chửi bới, cầm kiếm tự chế đuổi tấn công cán bộ chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 30/7, tại chốt kiểm soát thôn Cầu, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, ông Nguyễn Cửu Th. (SN 1959, trú tại thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hòa) biểu hiện say rượu, chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Sau khi được người thân đưa về nhà, ông Th. lấy thanh kiếm tự chế rồi ra khu vực chốt đuổi tấn công cán bộ trong tổ công tác. Công an xã Ngọc Hòa đã khống chế, bắt giữ ông Th. bàn giao Công an huyện Chương Mỹ xử lý. Rất may sau vụ việc, không có ai bị thương.

Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch được lập ra tại nhiều cửa ngõ Thủ đô để kiểm soát chặt người ra/vào thành phố cũng như phát hiện, xử lý các sai phạm về phòng chống dịch. Sau nhiều ngày thực hiện, số lượng người vi phạm đã giảm nhưng vẫn có một bộ phận người dân chưa có ý thức tốt hoặc quá khích, gây trở ngại trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hiện dịch bệnh tại Hà Nội đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều ca lây nhiễm mới phát hiện trong cộng đồng. Người dân cần tuân thủ nghiêm túc quy tắc 5K và giãn cách xã hội, điều này không chỉ giúp bảo vệ người dân và gia đình mà còn góp phần giúp giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế cùng lực lượng chức năng đang căng mình chống dịch.

Theo Minh Đức/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều