#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn sau ca nhiễm Covid-19 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga

Bộ Công Thương vừa phát công văn khẩn về việc bảo đảm an toàn dịch bệnh, duy trì nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thành phố Hà Nội.

03/08/2021 10:23

Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thành phố Hà Nội.

Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Công văn số 4648/BCT-TTTN đêm 2-8-2021 của Bộ Công Thương nêu rõ: Sở Công Thương Hà Nội chỉ đạo các cơ sở kinh doanh hàng hóa, thực phẩm thiết yếu tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Công Thương; triển khai phun khử khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sớm mở cửa trở lại các chợ, các cơ sở bán lẻ đã bị đóng cửa do có ca nhiễm bệnh.

Có phương án bố trí các điểm bán hàng, các phương thức bán hàng bổ sung, lưu động có kiểm soát an toàn dịch bệnh thay thế cho các cơ sở bán hàng thiết yếu đã bị đóng cửa do dịch Covid-19.

Đồng thời, rà soát kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu để điều chỉnh, bổ sung phương án (nếu cần thiết) nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống.

Bộ Công Thương nhận định, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Gần đây nhất là việc xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga, đơn vị cung cấp nguồn hàng cho nhiều siêu thị và tại một số chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội. Sự việc này đã ảnh hưởng đến việc cung ứng tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm thiết yếu trên địa bàn Thủ đô.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh và duy trì hoạt động tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, Bộ Công Thương đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở có ca lây nhiễm Covid-19 để xử lý ngay các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp phân phối (như BRG, Aeon, Big C, MM Megamarket…), các chợ cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm theo Hướng dẫn số 5858/BYT-MT tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngoài ra, các doanh nghiệp phải có phương án tăng lượng hàng dự trữ để bảo đảm đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo Lam Giang/hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều