#Olympic Tokyo 2020

Boxing Việt Nam thắng nghẹt thở trận ra quân tại Olympic

Giành chiến thắng 3-2 trước đối thủ người Azerbaijan, tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8.

24/07/2021 20:54

Ngày thi đấu 24/7 của Olympic Tokyo tiếp tục diễn ra với các nhóm hạng cân 54-57kg, 64-69kg nữ và 52-57kg nam ở môn Boxing. Tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam tham dự ở hạng cân 52-57kg nam và chạm trán đối thủ người Azerbaijan - Tayfur Aliyev, tay găng từng giành HCĐ Châu Âu và vị trí thứ 5 giải Vô địch Thế giới 2019 từ vòng 1/32.

Tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8.

Tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8.

Nhập cuộc với chiến thuật kĩ càng, Nguyễn Văn Đương chủ động áp sát để vượt qua lợi thế cự li của đối thủ. Ngay trong hiệp 1, tay đấm của Việt Nam đã có 1 lần khiến Tayfur Aliyev phải nằm sàn bằng một cú ra đòn tay sau. Bước sang hiệp 2, cả hai đấu thủ chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu nhưng Aliyev vẫn nhỉnh hơn về tốc độ ra đòn mỗi khi cả hai áp sát. Dẫu vậy, Văn Đương được chấm thắng trong hiệp 2 với 5 điểm 10 khi sở hữu những cú ra đòn chuẩn xác.

Ở hiệp đấu cuối cùng, Aliyev lựa chọn lối phản công. Biết được chiến thuật của đối thủ sẽ vùng lên ở những phút cuối, Văn Đương sử dụng các cú chọc trái nhiều hơn và giảm dần nhịp đấu. Aliyev vùng lên ở 1 phút cuối nhưng Văn Đương có những pha phản công hiệu quả hơn.

Kết quả cuối cùng, Nguyễn Văn Đương thắng điểm 3-2 Tayfur Aliyev.

Vào ngày mai, VĐV Boxing khác là Nguyễn Thị Tâm sẽ gặp đối thủ kì cựu người Bulgaria - Krasteva Zhelyazkova. Võ sĩ sinh năm 1985 từng giành vị trí thứ 5 tại Olympic London 2012, Á Quân giải Vô địch Thế giới 2 kì liên tiếp 2016 và 2018.

Trước đó, TDDC và Taekwondo đều mang về tin không vui cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi nữ võ sĩ của Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo) đã phải dừng bước sau khi nhận thất bại 1-22 trước đối thủ thứ 3 là Abishag Semberg. Ngoài ra, hai VĐV Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng ở TDDC đều không có thành tích tốt và bị loại khỏi Olympic Tokyo.

Theo Đăng Huy/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều