Cảnh báo nhiều ca mắc sốt xuất huyết chuyển nặng

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận khoảng 77.000 ca sốt xuất huyết, đã có 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.

02/07/2022 06:53

Hiện nay đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, số mắc liên tục tăng cao tại nhiều tỉnh, thành phố trong những tuần gần đây, tập trung chủ yếu tại khu vực miền Nam và một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và đang rải rác tại khu vực miền Bắc.

Nội dung chú thích ảnh

Sốt xuất huyết nặng có biểu hiện phát ban đỏ toàn thân (Ảnh: TTXVN)

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận khoảng 77.000 ca sốt xuất huyết, đã có 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết. Đáng lưu ý, có nhiều trường hợp sốt xuất huyết có dấu hiệu trong tình trạng nặng.

Dịch sốt xuất huyết ở các tỉnh phía Nam đang bùng phát mạnh. Ở phía Bắc cũng đã xuất hiện lẻ tẻ các ca bệnh, chủ yếu do đi du lịch hoặc di chuyển từ khu vực phía Nam ra. Dự báo số ca nhập viện sẽ tăng trong thời gian tới.

Riêng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số ca sốt xuất huyết đang liên tục tăng nhanh, hiện đã tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thành phố Vũng Tàu chiếm hơn 80% số ca mắc toàn tỉnh và đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong.

Khoa Nhi bệnh viện Vũng Tàu hơn một tháng qua luôn trong tình trạng quá tải. Đáng lo ngại hơn khi số bệnh nhi chuyển nặng tăng nhanh. Trung bình mỗi ngày, khoa Nhi ghi nhận 5 - 6 ca sốc SXH, ngày cao điểm có đến 9 ca.

Những năm trước đây, sốt xuất huyết thường chỉ ghi nhận ở trẻ em dưới 15 tuổi thì năm nay, bệnh tấn công cả người trưởng thành với mức độ nghiêm trọng.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân khi đi từ vùng có yếu tố dịch tễ, nếu có biểu hiện sốt cao đột ngột, đau đầu, mỏi người cần đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm, chẩn đoán kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều