Sau 4 ngày không có ca cộng đồng, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp mắc mới qua lấy mẫu hộ gia đình

Trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện thông qua lấy mẫu hộ gia đình ở P. Bình Thuận, Q. Hải Châu được xác định là ca cộng đồng mới ở Đà Nẵng.

26/09/2021 12:32

Qua trao đổi, ông Lê Tự Gia Thạnh – chủ tịch Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca mắc Covid-19 thông qua lấy mẫu hộ gia đình.

Trường hợp này tên N.T.B ở đường Hoàng Diệu, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, có kết quả xét nghiệm dương tính vào 0h khuya ngày hôm nay 26/9. Được xác định là ca cộng đồng, chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đại diện hộ gia đình.

Sau 4 ngày không có ca cộng đồng, Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp mắc mới qua lấy mẫu hộ gia đình 0

Chủ tịch Q. Hải Châu cho biết, sau khi phát hiện ca mắc mới này, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu 3 thành viên cùng gia đình qua test nhanh và cũng đã có kết quả dương tính. 3 trường hợp này đang chờ xét nghiệm PCR để khẳng định.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc mới, cơ quan chức năng đã tiến hành các bước phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, P. Bình Thuận được công nhận là 1 trong 45 vùng xanh ở TP. Đà Nẵng (khu vực không có khu phong tỏa và trải qua 15 ngày không phát hiện ca cộng đồng).

Tính đến ngày 26/9, Đà Nẵng đã trải qua 4 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc cộng đồng mới. Cộng dồn từ ngày 10/7 đến ngày 25/9, Đà Nẵng đã ghi nhận 4.652 ca mắc Covid-19.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều