Giá vàng thế giới 2/7: Tiếp tục giảm trong tuần này

Vàng giảm vào sáng nay và tiếp tục đà giảm tuần thứ ba liên tiếp do việc tăng lãi suất sắp diễn ra đã làm giảm sự thèm muốn đối với tài sản trú ẩn an toàn.

02/07/2022 06:14

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.800,50 USD/ounce vào lúc 1:00 sáng hôm nay theo giờ Việt nam và giảm 1,4% trong tuần. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.803,70 USD.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh: Internet

Ông Chris Gaffney, chủ tịch thị trường thế giới tại Ngân hàng TIAA cho biết: “Đồng đô la Mỹ là nhân tố lớn nhất gây áp lực lên vàng, với theo sau đó là việc lãi suất tăng'.

Các nhà đầu tư dường như cũng thích sự an toàn của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng, với mức tăng của đồng bạc xanh cũng khiến vàng đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Chính sách tiền tệ diều hâu của các ngân hàng trung ương hàng đầu đã đẩy vàng, vốn không chịu lãi suất, đến quý tồi tệ nhất trong hơn một năm qua.

Trong khi đó, Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng miếng lớn thứ hai trên thế giới, đã tăng thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ 7,5% lên 12,5% trong một nỗ lực nhằm giảm thâm hụt thương mại.

Ông Ajay Kedia, giám đốc Kedia Commodities ở Mumbai, cho biết, điều này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến nhu cầu vật chất với vàng dù mùa lễ hội đang tới gần.

Các đại lý vàng ở Ấn Độ đã giảm giá mạnh trong tuần này do nhu cầu vẫn yếu. Ông Gaffney cho biết, một số nhà bán lẻ của Mỹ cũng đang đặt câu hỏi về triển vọng tăng trưởng và lạm phát chung.

Lạm phát khu vực đồng Euro đạt mức cao kỷ lục khác vào tháng 6, củng cố khả năng tăng lãi suất nhanh chóng của ECB bắt đầu từ tháng này.

Bạc giao ngay giảm 2,7% xuống 19,70 USD và đã giảm khoảng 6,7% trong tuần này, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2022.

Bạch kim giao ngay giảm 2,1% xuống 875,50 USD/ounce và đối mặt với mức giảm tuần thứ tư liên tiếp. Palladium tăng 0,7% lên 1.950,36 USD, tăng khoảng 3,2% trong tuần này.

Theo Trung Nam/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều