#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho mượn tạm 500.000 liều vaccine Sinopharm

UBND TP Hải Phòng đã thống nhất chủ trương tiêm vaccine phòng Covid-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên.

05/08/2021 13:40

Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho mượn tạm 500.000 liều vaccine Sinopharm 0

Ảnh minh họa: Tiền phong

Theo báo điện tử Pháp luật TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng hôm nay đã ký công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM, về việc mượn tạm 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm để phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nêu, hiện Hải Phòng có nguy cơ lây lan và bùng phát dịch Covid-19 rất cao. Thành phố đã được Bộ Y tế cấp gần 165.000 liều nên số lượng vaccine cần bổ sung rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng, thành phố đã đăng ký với Bộ Y tế phân bổ 2 triệu liều vaccine của Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

TP.HCM hiện nay có khoảng 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm. Để kịp thời có vaccine tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được số vaccine nêu trên, UBND TP Hải Phòng đã đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine của Sinopharm.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vaccine phòng Covid-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên. Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

Được biết, từ 0h ngày 5/8, TP Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND TP Hải Phòng cho phép vào thành phố.

Theo báo Hải Phòng, địa phương này thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở TP.HCM đang gặp khó khăn mức 2 triệu đồng/hộ, từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều