Không có chuyện sân bay Đà Nẵng 'thất thủ' sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19

Cách đây ít phút, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp sân bay Đà Nẵng đông nghịt người. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV, điều này không đúng.

24/07/2020 20:13

Hình ảnh tại sân bay Đà Nẵng chiều 24/7.

Hình ảnh tại sân bay Đà Nẵng chiều 24/7.

Sáng nay (24/7), Bộ Y tế đã thông tin về ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng. Đây là bệnh nhân nam, 57 tuổi, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Trong khoảng 1 tháng qua, bệnh nhân này chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Thông tin về ca nghi nhiễm này lập tức gây sự chú ý cho cộng đồng. Lợi dụng điều này, một tài khoản Facebook đã chia sẻ bức ảnh sân bay Đà Nẵng đông nghẹt người với dòng chú thích: 'Sân bay ĐN lúc này'.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người hoang mang

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người hoang mang

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV lúc hơn 18h hôm nay, sân bay Đà Nẵng hoàn toàn bình thường, không có cảnh chen chúc như tài khoản Facebook nói trên đăng tải.

Trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng xác minh thông tin và chụp ảnh trực tiếp tại sân bay. Theo đó ngày hôm nay (24/7), sân bay Đà Nẵng không tăng chuyến đi và đến. Các chuyến bay vẫn diễn ra bình thường. Những hình ảnh kẹt cứng người như trên mạng xã hội lan truyền là không chính xác.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng trong chiều nay

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng trong chiều nay

Không có chuyện sân bay Đà Nẵng 'thất thủ' sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 3

Hình ảnh thực tế tại sân bay Đà Nẵng chiều 24/7

Hình ảnh thực tế tại sân bay Đà Nẵng chiều 24/7

Sau khi phát hiện 1 ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 quyết định không cho các chuyển bay từ nước ngoài hạ cánh tại Đà Nẵng. Thông tin trên được cung cấp tại cuộc họp chiều 24/7 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 24/7 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Theo Lan Chi/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều