#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Mới nhất: TP Hồ Chí Minh phát 'thẻ đi chợ' cho người dân, 2-3 ngày/lần

'Thẻ đi chợ' là phương án nhằm phân chia tần suất đi chợ của người dân. Theo đó, một tháng, mỗi gia đình sẽ có 15 lần đi chợ.

24/07/2021 20:23

Ngày 24/07, Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh đã gửi công văn tới các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc nghiên cứu các phương án để phân chia tần suất số lượng người đi chợ của người dân.

Theo đó, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các địa phương nghiên cứu, áp dụng 'thẻ đi chợ: 'Các địa phương căn cứ điều kiện thực tế tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn để phân chia tần suất đi chợ: cách 2-3 ngày/lần, theo đó mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10-15 thẻ vào chợ/30 ngày'.

Cuối tháng 6, thẻ ra vào chợ được triển khai tại chợ Bình Thới (Ảnh: Vnexpress)

Cuối tháng 6, thẻ ra vào chợ được triển khai tại chợ Bình Thới (Ảnh: Vnexpress)

Mục đích của việc sử dụng 'Thẻ đi chợ' là nhằm kiểm soát số lượng phân bổ số người đến theo khung giờ, đảm bảo khống chế lượng khách ra vào chợ phù hợp với số lượng hàng hóa cung ứng và hạn chế tình trạng tập trung đông người.

Riêng các khu vực phong tỏa, các địa phương thông tin đến người dân về việc mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị, chợ trong khu phong tỏa với tần suất 2 lần/tuần, sử dụng phiếu đi chợ, siêu thị do chính quyền địa phương cấp.

Thẻ ra vào chợ ghi đầy đủ thông tin của người ra vào chợ (Ảnh: Vnexpress)

Thẻ ra vào chợ ghi đầy đủ thông tin của người ra vào chợ (Ảnh: Vnexpress)

Được biết, hiện tại, trên địa bàn thành phố chỉ có 32/237 chợ hoạt động. Trong ngày, có thêm chợ Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) hoạt động trở lại với 5 tiểu thương; chợ Bình Thới (quận 11) đóng cửa vì có ca nhiễm mới.

Một số quận đóng toàn bộ chợ trên địa bàn bao gồm: TP Thủ Đức, Quận 1, 3,4,6,7,8,10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú... Ở một số nơi, cơ quan chức năng đã bố trí địa điểm bán thức ăn tạm thời cho người dân.

Theo C.M/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều