#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Nhiều bất ngờ về vị Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định chơi golf giữa đại dịch

Theo Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, hiện 3 cán bộ Cục Thuế có tiếp xúc với ông Thành đang phải cách ly. Toàn bộ Cục thuế Bình Định đang phải lên phương án đối phó với dịch COVID-19 tại cơ quan.

05/08/2021 13:15

Nhiều bất ngờ về vị Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định chơi golf giữa đại dịch 0

Trao đổi với báo chí, sáng 5/8, ông Nguyễn Đẩu, Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cho biết, hiện Cục Thuế Bình Định chưa nhận được bản tường trình của Phó Cục trưởng Nguyễn Công Thành do ông này đang bị cách ly theo dõi. Các báo cáo nhanh cho Tổng cục Thuế và cơ quan chức năng là của ngành y tế và từ lời khai của ông Thành.

Ông Đẩu cho biết, điều lo nhất là khử khuẩn và cách ly những người liên quan để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan nếu các F1 trở thành F0.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Định khẳng định, ngày 30/7, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND để thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, thời hạn hiệu lực của Chỉ thị 14 là bắt đầu từ ngày 1/8.

Trước đó, ngày 1/6, thành phố Quy Nhơn đã ban hành văn bản tạm dừng hết mọi hoạt động vui chơi, trong đó có sân golf FLC trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Ông Đẩu cho biết thêm, sau khi đi chơi golf trong hai ngày cuối tuần, ngày 2/8 (thứ Hai) ông Thành có đến cơ quan làm việc, có tiếp xúc với 3 cán bộ thuế. Hiện các trường hợp này là F2 và đã được cách ly hoàn toàn để theo dõi, phòng trường hợp ông Thành trở thành F0, các cán bộ này sẽ trở thành diện F1.

Trong sáng 3/8 ông Thành được cơ quan y tế triệu tập xét nghiệm, cách ly. Ngay lập tức, Cục Thuế Bình Định đã cho test nhanh COVID-19 cho toàn bộ cán bộ Văn phòng Cục Thuế Bình Định và có kết quả âm tính.

'Hiện Cục Thuế Bình Định cho 50% làm việc thường xuyên, 50% làm việc online. Chúng tôi phải lên phương án nếu dịch có xảy ra tại Cục Thuế thì vẫn có người để làm, không trì hoãn. Đối với người nộp thuế, gần như 100% khai báo điện tử', ông Đẩu nói.

Cục trưởng Nguyễn Đẩu cho rằng, trường hợp Phó Cục trưởng đi chơi golf trong ngày nghỉ không vi phạm quy định của công chức nhưng vi phạm quy định của địa phương về phòng chống dịch.

Theo nguồn tin của phóng viên từ Vụ Kiểm Vụ Kiểm tra nội bộ, Tổng cục Thuế, trường hợp ông Nguyễn Công Thành đang được báo cáo và theo dõi, cơ quan này khẳng định sẽ xử lý sai phạm đúng người, đúng tội.

'Phải xử nghiêm theo quy định, sai phạm đến đâu xử lý đến đấy. Xử lý công chức phải có pháp luật. Chúng tôi đang yêu cầu các cơ quan có liên quan báo cáo cụ thể về vấn đề này. Chính quyền địa phương cũng phải xử lý tại sao cấm mà lại cho tổ chức vui chơi. Rồi xử lý 4 cá nhân vi phạm', nguồn tin cho hay.

Một điều khá bất ngờ là ông Nguyễn Công Thành từng là Cục trưởng Cục Thuế Bình Định nhưng do liên quan đến sai phạm nên bị giáng chức làm Cục phó Cục Thuế Bình Định.

Cụ thể, ông Nguyễn Công Thành từ năm 2014 đến tháng 5/2019 giữ chức Cục trưởng Cục Thuế Bình Định và Bí thư Đảng ủy Cục Thuế Bình Định.

Tháng 11/2019, ông Nguyễn Công Thành đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Bình Định quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời gian ông này giữ chức Cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Sai phạm của ông này liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật…

Trước đó, tháng 5/2019, Tổng cục Thuế có quyết định cho thôi chức vụ Cục trưởng, Cục Thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành để phục vụ điều tra.

Tháng 10/2019, Bộ Tài chính có quyết định giáng chức ông Nguyễn Công Thành từ Cục trưởng Cục thuế Bình Định xuống làm Phó Cục trưởng, Cục Thuế Bình Định.

Theo Hà Nguyễn/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều