NÓNG: Sao Scotland dương tính với Covid-19, tuyển Anh bị vạ lây ở Euro 2020

Tuyển Anh vừa bị tổn thất lực lượng đáng kể vì Covid-19. Đây là mối lo không nhỏ cho HLV Gareth Southgate.

22/06/2021 11:28

NÓNG: Sao Scotland dương tính với Covid-19, tuyển Anh bị vạ lây ở Euro 2020 0

Đêm thứ Sáu vừa rồi, Anh có trận hòa Scotland 0-0 ở bảng D, Euro 2020. Sau trận đấu này, Tam sư đã phải nhận một tin vô cùng đáng lo. Cầu thủ Billy Gilmour dương tính với Covid-19 và phải cách ly 10 ngày. Mason Mount và Ben Chilwell phía tuyển Anh có tiếp xúc gần với Billy Gilmour nên cũng đã phải tự cách ly.

Với sự cố trên, Mason Mount và Ben Chilwell gần như không thể dự trận cuối bảng D, khi Anh gặp CH Séc đêm nay (02h00 giờ Việt Nam). Thậm chí nếu Tam sư đi tiếp, bộ đôi này có thể không kịp trở lại thi đấu trận vòng 1/8.

Mason Mount và Billy Gilmour là đồng đội ở Chelsea.

Mason Mount và Billy Gilmour là đồng đội ở Chelsea.

'Chúng tôi cũng chưa rõ mọi thứ như thế nào. Đang có nhiều lo ngại nhưng vẫn sẽ còn nhiều cuộc thảo luận và điều tra. Hiện tại họ đang phải tự cách ly và chúng ta hãy chờ xem, quá trình này phải diễn ra bao lâu' - HLV Tam sư chia sẻ.

Về phía đội tuyển Scotland, họ vẫn tập luyện bình thường vào hôm qua, khi có xét nghiệm mới nhất là âm tính với Covid-19. Phía tuyển Scotland cũng đưa ra thông điệp rằng vì toàn đội không tiếp xúc gần với Billy nên không cần cách ly.

Billy Gilmour là cầu thủ Xuất sắc nhất trận Anh hòa Scotland vừa rồi.

Billy Gilmour là cầu thủ Xuất sắc nhất trận Anh hòa Scotland vừa rồi.

Tuy nhiên, rất nhiều NHM tỏ ra lo lắng, khi trong đội có người dương tính với Covid-19 mà phần còn lại lại không phải cách ly để phòng dịch.

'Tôi thật sự cảm thấy rối não. Nếu trong lớp của con tôi mà có em nào dương tính với Covid-19, cả lớp sẽ phải cách ly. Nhưng ở đây, Billy dương tính với Covid-19 mà toàn đội Scotland thì không cần cách ly'.

'Thật sự tôi cảm thấy khó hiểu với trường hợp này. Làm sao mà họ có thể nói là các cầu thủ khác không tiếp xúc gần với Billy khi đều dùng chung một phòng thay đồ... thật sự khó hiểu'.

Cũng vào lúc 02h00 đêm nay, Scotland sẽ gặp Croatia. Hẳn phía đội Croatia đang có không ít lo ngại.

Các đội ở bảng D đều còn cơ hội đi tiếp.

Các đội ở bảng D đều còn cơ hội đi tiếp.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều