#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Phát hiện 7 ca dương tính ở Thái Bình đi về từ ổ dịch TP. Hồ Chí Minh

Theo cơ quan chức năng, 7 ca dương tính đều đi về từ ổ dịch TP. Hồ Chí Minh, cùng trú tại huyện Tiền Hải và đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

05/08/2021 11:18

Xác nhận với PV Báo Sức khoẻ và Đời sống, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, đêm qua trên địa bàn ghi nhận 7 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những công dân này đều đi từ TP. Hồ Chí Minh về Thái Bình, cùng trú tại huyện Tiền Hải và được cách ly tập trung trước đó nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Qua truy vết của cơ quan chức năng xác định lịch trình di chuyển cụ thể như sau, vào đêm 3/8, 111 công dân tự tổ chức đi từ TP. Hồ Chí Minh về đến Thái Bình, trong đó có 8 lái xe, phụ xe. Khi về đến Thái Bình, toàn bộ công dân được chuyển thẳng đến khu cách ly tập trung huyện Tiền Hải và nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Vào đêm qua, kết quả xét nghiệm xác định 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 3 nam, 4 nữ, có 3 trẻ em và đều trú cùng huyện Tiền Hải.

7 ca dương tính được phát hiện ở Thái Bình đi về từ TP. Hồ Chí Minh đã được cách ly trước đó

7 ca dương tính được phát hiện ở Thái Bình đi về từ TP. Hồ Chí Minh đã được cách ly trước đó

Cụ thể:

1. Công dân sinh năm 1976, trú tại xóm 12, xã Nam Thắng;

2. Công dân sinh năm 2018, trú tại xóm 12, xã Nam Thắng;

3. Công dân sinh năm 2011, trú tại xóm 12, xã Nam Thắng;

4. Công dân sinh năm 2020, trú tại xóm 12, xã Nam Thắng;

5. Công dân sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Trào, xã Nam Hưng;

6. Công dân sinh năm 1984, trú tại xóm 6, xã Đông Hoàng;

7. Công dân sinh năm 1993, trú tại xóm 6, xã Đông Hoàng.

Ngay khi nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã cử đội phản ứng nhanh phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải tiến hành điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch và chuyển 7 ca dương tính về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua điều tra truy vết, cơ quan chức năng xác định có 12 trường hợp F1 liên quan đến các ca dương tính nói trên và đã được cách ly tập trung. Hiện tại, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Tiền Hải tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp liên quan, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn toàn bộ khu cách ly tập trung và các khu vực liên quan.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều