#Hướng về Nam

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Chiều 24/7, tại Bến xe khách Chín Nghĩa, phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi hành đón người dân Quảng Ngãi gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh về quê.

24/07/2021 20:54

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo kế hoạch mà tỉnh đã ban hành, việc tổ chức đón 400 người dân Quảng Ngãi gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh về quê được chia làm hai đợt.

Trong đợt này, đoàn công tác gồm 48 thành viên với 12 xe, trong đó có một xe an ninh, một xe cấp cứu và 10 xe khách của Công ty TNHH Chín Nghĩa hỗ trợ miễn phí đưa đón 200 người dân Quảng Ngãi thuộc đối tượng người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người mắc kẹt do đi khám, chữa bệnh; lao động tự do, mất việc làm từ TP Hồ Chí Minh về quê.

Trên đường từ Quảng Ngãi vào TP Hồ Chí Minh đón người dân, 10 xe khách của Công ty TNHH Chín Nghĩa còn chở theo 3,5 tấn hàng hóa thiết yếu, rau xanh các loại do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh.

Xe khách Chín Nghĩa còn chở hàng hóa, nhu yếu phẩm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh.

Xe khách Chín Nghĩa còn chở hàng hóa, nhu yếu phẩm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh.

Được sự thống nhất của Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, việc đón người dân Quảng Ngãi về quê được tổ chức tại Bến xe Miền Đông, với yêu cầu đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi, trên mỗi xe có bố trí nhân viên y tế, cán bộ công an và tình nguyện viên để hỗ trợ khi cần thiết. Từng xe đều có sơ đồ bố trí vị trí ngồi của từng người để phục vụ công tác truy vết khi cần); yêu cầu người dân khi đến địa điểm tiếp nhận phải mang theo các giấy tờ có liên quan (như: Chứng minh nhân dân/Căn cước người dân, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2…).

Dự kiến, sáng 26/7, sau khi về địa phương, 200 người dân được cách ly tập trung miễn phí tại Khu Ký túc xá Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) tại Bình Sơn. Thời gian cách ly là 14 ngày và xét nghiệm RT-PCR tối thiểu bốn lần.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên, việc tổ chức đưa đón người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh về quê thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Quảng Ngãi dù sinh sống bất cứ nơi đâu trên cả nước nhưng vẫn luôn đồng hành, gắn bó với nhau.

'Đặc biệt, những lúc gặp thiên tai, dịch bệnh tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau của người dân Quảng Ngãi càng sâu đậm, giúp bà con thêm ấm lòng tình quê hương', đồng chí Võ Phiên nhấn mạnh và cho biết thêm: Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi phải tận dụng cơ sở vật chất không phải là nơi ở để làm khu cách ly. Do vậy, điều kiện ăn ở, sinh hoạt không được chu đáo nên mong bà con về ở khu cách ly đồng hành và chia sẻ khó khăn với tỉnh nhà.

Theo Hiển Cừ/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều