#Covid-19 ở Việt Nam

TPHCM: Nhiều địa phương xin thêm vaccine Vero Cell

Ngày 13/8, nhiều quận huyện tại TPHCM đã tiêm vaccine Vero Cell cho người dân. Đến chiều, một số địa phương đã tiêm xong số vaccine được cấp và tiếp tục xin thêm để tiêm cho người dân trong thời gian tới.

13/08/2021 19:40

Chiều 13/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết: Mỗi ngày, TPHCM tiêm đạt 250.000 liều. Với tốc độ tiêm hiện nay, đến cuối tháng 8, TPHCM sẽ đạt được miễn dịch cộng đồng. Hiện nay, có 4,3 triệu người được tiêm. TPHCM phấn đấu ít nhất 7 triệu người được tiêm để đạt được ngưỡng miễn dịch trong cộng đồng.

Người dân tại huyện Hóc Môn được nhân viên y tế tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Người dân tại huyện Hóc Môn được nhân viên y tế tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, để đạt được mục tiêu này, quan trọng là có được sự phối hợp, hợp tác của người dân và có được nguồn vaccine ổn định trong thời gian tới.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước đó, TPHCM đã tiêm 19.000 liều vaccine Vero Cell mà Chính phủ cấp. Hiện nay, các địa phương tiếp tục tiêm 1 triệu liều Vero Cell.

Trong đó, quận 7 đã tiêm xong 3.000 liều và đang xin tiếp 3.000 liều nữa. TP Thủ Đức xin đăng ký cấp 300.000 liều vaccine Vero Cell. Huyện Hóc Môn đã tiêm 5.000 liều và đề xuất xin thêm 20.000 liều. Hiện nay, huyện Hóc Môn đã tiêm được 40% dân số đang sống trên địa bàn.

Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân tại huyện Hóc Môn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân tại huyện Hóc Môn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn, với tốc độ tiêm hiện nay thì khoảng 10 ngày tới, toàn dân của huyện sẽ được tiêm vaccine. Để đạt được năng lực tiêm này, huyện Hóc Môn làm tốt công tác tư vấn để người dân hiểu rõ vaccine, cũng như lợi ích của việc tiêm đủ 2 mũi.

Lãnh đạo TPHCM thông tin, sắp tới, vaccine sẽ càng khan hiếm hơn khi nước Mỹ đã chính thức công nhận tiêm mũi thứ 3 trước biến chủng Delta. Như vậy, nhu cầu vaccine của người dân tăng gấp rưỡi. Châu Âu cũng đang thử nghiệm tiêm mũi thứ 3. Do đó, thời gian đến, vaccine sẽ khan hiếm hơn. Vì vậy, những nguồn vaccine Việt Nam có được là rất quý.

Theo KIỀU PHONG - VĂN MINH/Sggp.org.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều