Từ 12h trưa mai 6/8, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về

Tỉnh Thái Bình thống nhất từ 12h trưa 6/8/2021 không tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về địa phương nhằm kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn, tránh quá tải cho công tác điều trị...

05/08/2021 19:17

Như Báo Sức Khỏe và Đời sống đưa tin, sau nhiều ngày không có ca mắc COVID-19, vào đêm qua trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế đánh mã số bệnh nhân. Đây là những công dân tự tổ chức đi từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về Thái Bình và được cách ly tại huyện Tiền Hải trên tổng số 111 công dân.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tiền Hải khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó. Qua truy vết của cơ quan chức năng đã xác định được 12 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2. Hiện 7 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị.

Liên quan đến sự việc trên, tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 hôm nay của tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sau nhiều ngày không có ca nhiễm, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Do đó, cần triển khai ngay các biện pháp kiểm soát chặt người từ tỉnh ngoài về.

Từ 12h trưa mai 6/8, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch

Từ 12h trưa mai 6/8, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch

Theo đó, tỉnh Thái Bình thống nhất từ 12h trưa 6/8/2021 không tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về tỉnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn; bảo đảm an toàn cho người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, tránh quá tải cho công tác điều trị… Giao chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi để người dân trong, ngoài tỉnh biết, đồng thuận thực hiện và xử lý nghiêm các chủ phương tiện vận chuyển người từ vùng dịch về bằng mọi hình thức.

Giao UBND các huyện, thành phố tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng, chống dịch tỉnh đã triển khai, trong đó có việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch của trung ương, của tỉnh; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành.

Bên cạnh đó, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, ngành Công an, Quân sự hỗ trợ chuyên môn, nhân lực cho huyện Tiền Hải nhằm quản lý, kiểm soát chặt tại các khu cách ly đã xuất hiện ca bệnh.

Siết chặt quản lý người từ tỉnh ngoài về các chốt, không để lọt người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào địa bàn mà không được kiểm soát. Các ngành liên quan bảo đảm hậu cần vật tư, phương tiện cho các chốt kiểm soát dịch…

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều