Y án tử hình đối tượng hành hạ bé gái 2 tuổi tử vong

Hành hạ cháu bé 2 tuổi tử vong, kẻ sống già nhân ngãi với mẹ cháu bé bị TAND TP Hồ Chí Minh cấp sơ thẩm tuyên án tử hình. Ra tòa phúc thẩm, đối tượng xin HĐXX cho cơ hội được sống nhưng bất thành.

19/06/2022 06:40

Ngày 18/6, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Bùi Văn Hòa (SN 1992, ngụ Hậu Giang) về tội “Giết người”. Hoà đã có hành vi bạo hành bé gái 2 tuổi dẫn đến tử vong.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Hòa và Vân đều đã có gia đình. Thông qua mạng xã hội, Hòa kết bạn làm quen với Vân rồi cả hai nảy sinh tình cảm. Ngày 2/12/2020, Vân cùng con gái là bé T. (2 tuổi) đi xe khách từ Quảng Ngãi vào xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, Long An, thuê phòng trọ, chung sống như vợ chồng với Hòa.

Quá trình chung sống, bé T. hay khóc đêm làm Hòa không ngủ được nên Hòa thường xuyên đánh đập cháu bé.

Bị cáo Bùi Văn Hòa bị HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh bác kháng cáo, tuyên y án tử hình.

Khoảng 21h, ngày 18/12/2020, Hòa và Vân đang ngủ thì nghe bé T. lại khóc khiến cả hai tỉnh giấc. Tức giận, Hòa đã đánh vào vai, mông, ấn đầu bé T. và lôi bé T. vào nhà vệ sinh nhấn nước. Hành hạ cháu bé xong Hòa đi ngủ tiếp, còn Vân thức dỗ bé T.

Dỗ mãi cháu bé không nín, khoảng 23h Hòa lại bật dậy tiếp tục đánh, đá mạnh khiến bé T. văng vào tường rồi văng ra nền nhà nằm bất động, mặt tái tím. Hòa và Vân đã hô hấp nhân tạo cho cháu khoảng 30 phút nhưng bé T. vẫn bất động và tử vong sau đó.

Sau khi biết bé T. tử vong, Hòa cấm Vân không được nói cho ai biết, nếu không cả hai sẽ đi tù. Hòa quấn thi thể bé T., đựng vào túi xách rồi cùng Vân chở đi giấu ở bụi cỏ khu vực dưới chân cầu đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương. Sau đó cả hai trở về phòng trọ sinh sống như không có chuyện gì xảy ra.

Đến ngày 18/1/2021, sau khi được người nhà động viên, Vân đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Hòa bị bắt ngay sau đó. Tại Cơ quan điều tra, Hòa đã khai nhận hành vi phạm tội và chỉ nơi giấu thi thể bé T.

Tháng 3/2022, TAND tỉnh Long An đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Hòa mức án tử hình về tội “giết người”, bị cáo Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1993, ngụ Quảng Ngãi) 2 năm 6 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”. Sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Hòa đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hòa khai do lỡ tay, nóng giận chứ không muốn đánh đập bé T. “Bị cáo biết lỗi, thời gian trong trại giam, bị cáo đã ăn năn hối lỗi với những việc mình đã làm. Xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo cơ hội được sống, để giúp ích cho xã hội”, Hòa trình bày.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo với cháu T. không chỉ phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thay vì phải bảo vệ chăm sóc cháu T. ngược lại, bị cáo đã hành hạ liên tục, kéo dài khiến cháu T. tử vong. Sau khi phạm tội, bị cáo Hòa còn đe dọa, lôi kéo Vân che giấu hành vi phạm tội thể hiện tính côn đồ, mất hết tính người... Từ những nhận định trên HĐXX đã bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm đối với Bùi Văn Hòa.

Theo Bùi Thanh/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều