Người đàn ông mất trí nhớ tổ chức đám cưới với vợ mình thêm một lần nữa mà không hề hay biết

Kết hôn đã 12 năm nhưng người đàn ông vẫn nghĩ mình độc thân, ông quay sang cầu hôn người phụ nữ bên cạnh mà không hề biết đó chính là... vợ hiện tại của mình.

01/07/2021 19:14

Khi đang ngồi cạnh nhau trên sofa và cùng xem chương trình truyền hình yêu thích vào cuối tuần, ông Peter (56 tuổi) đột nhiên qua sang nhìn sâu vào mắt bà Lisa và ngỏ lời cầu hôn.

Thế nhưng người đàn ông này lại quên mất rằng, họ đã là vợ chồng của nhau đã 12 năm chứ không phải đang trong giai đoạn hẹn hò tìm hiểu.

Video: Đám cưới của cặp đôi đã được tổ chức thêm một lần nữa. Nguồn: OhHelloAlzheimers

3 năm trước, ông Peter đã được xác định mắc bệnh Alzheimer bộc phát sớm. Kể từ đó, ông bắt đầu mất dần trí nhớ, kể cả chuyện tình yêu đầy lãng mạn với vợ.

Mới đây, trong khi cả 2 đang cùng ngồi xem một bộ phim tình cảm thì bà Lisa (54 tuổi) – vợ của ông Peter chợt rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh đám cưới đầy xúc động đang diễn ra trên màn hình. Ngay khi nhận ra vợ mình đang khóc, ông Peter bật cười thật to, tắt TV và nói: 'Chúng ta sẽ làm đám cưới như trên phim nhé'.

Người đàn ông mất trí nhớ tổ chức đám cưới với vợ mình thêm một lần nữa mà không hề hay biết 0

Mất trí nhớ, ông đã quên luôn việc đã từng cầu hôn và tổ chức đám cưới với vợ 12 năm về trước.

Mất trí nhớ, ông đã quên luôn việc đã từng cầu hôn và tổ chức đám cưới với vợ 12 năm về trước.

Bà Lisa 'đứng hình mất 5 giây', sau đó xúc động đến nổi không thể thốt nên lời khi nghe chồng ngỏ lời cầu hôn với mình. Thế nhưng vẻ mặt của ông Peter rất cương quyết khi nhắc lại câu nói: 'Mình cưới nhau thôi' mà không hề nhận ra rằng, ông đang cầu hôn với chính người vợ của mình.

'Tôi thực sự xúc động khi thấy anh ấy phải lòng với mình tới lần thứ hai. Tôi thấy mình như là nàng công chúa Cinderella vậy. Tôi là người phụ nữ may mắn nhất trên đời. Chúng tôi như đang làm mọi thứ từ đầu dù câu chuyện tình yêu đã xảy ra từ cách đây 20 năm', bà Lisa chia sẻ.

Sau câu trả lời ngắn gọn: 'Em đồng ý' khi được chồng cầu hôn một lần nữa, một đám cưới thật lãng mạn đã được tổ chức với sự hân hoan chúc phúc của họ hàng, bạn bè, và ngay cả những đứa con riêng của ông bà.

Bà Lisa cho biết, khoảnh khắc được mặc lại chiếc áo cưới, được nghe lời thề nguyền của chồng dành riêng cho mình đó là điều kỳ diệu nhất cuộc đời.

Người đàn ông mất trí nhớ tổ chức đám cưới với vợ mình thêm một lần nữa mà không hề hay biết 2

Người đàn ông mất trí nhớ tổ chức đám cưới với vợ mình thêm một lần nữa mà không hề hay biết 3

Cặp đôi đã có một đám cưới lần 2 không thể lãng mạn hơn.

Cặp đôi đã có một đám cưới lần 2 không thể lãng mạn hơn.

Cặp đôi người Mỹ này vốn là hàng xóm của nhau và cũng đã từng 'lỡ một lần đò' trước đó. Họ quyết định dành cho nhau cơ hội sau 8 năm tìm hiểu và khi con cái của cả 2 đã vào đại học.

Nhận xét về người chồng của mình, bà Lisa cho biết ông Peter là một người đàn ông tốt bụng, dễ thương và lãng mạn. Kể cả khi đang mang bệnh, ông vẫn luôn thể hiện sự quan tâm với vợ.

Sau khi chung sống một thời gian, bà Lisa bắt đầu nhận thấy những thay đổi bất thường trong sinh hoạt hàng ngày ở chồng mình khi ông liên tục quên chìa khóa nhà, chìa khóa xe, rồi ví tiền. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi ông Peter quên cả bảng chữ cái hay thậm chí không hiểu những câu văn đơn giản trên báo.

Ban đầu, bà Lisa cho rằng tuổi tác khiến chồng mình trở nên 'lẩn thẩn' như vậy. Thế nhưng khi ngày càng có nhiều lời phàn nàn từ bà con họ hàng về ông Peter thì bà bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn. Kết quả của cuộc kiểm tra y tế chuyên sâu vào tháng 4/2018 đã cho bà một sự thật không mong đợi: ông Peter bị mắc bệnh Alzheimer.

Giờ đây, mỗi ngày trôi qua là một ngày tràn ngập hạnh phúc với 2 ông bà ở tuổi ngoài ngũ tuần. Và bà Lisa hài hước chia sẻ 'vẫn chưa biết lúc nào sẽ lại được ông Peter ngỏ lời cầu hôn mình thêm lần nữa'.

Theo Vy Vy (Theo CNN, Mirror)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều