Dia1 đổi tên ingame ở rank Hàn thành 'VinhCS', người hâm mộ đồn đoán là 'cà khịa' chủ cũ tại GAM

Thay vì công kích các thành viên ban tổ chức một cách công khai, Dia1 đã lập hẳn 1 tài khoản mang tên 'VinhCS' để leo rank tại máy chủ Hàn Quốc.

04/08/2021 13:17

Cuối tháng 5/2021, tuyển thủ Dia1 của SBTC Esports đã nhận được một án phạt gây ra nhiều tranh cãi đến từ ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS). Theo đó, Dia1 bị cấm thi đấu trong 01 năm vì hành vi 'đi đêm' với đại diện SBTC Esports là Cao Lê Tuấn Tú trong thời điểm còn khoác áo GAM Esports.

Không chỉ người hâm mộ mà bản thân các tuyển thủ SBTC Esports cũng đã có những động thái phản đối quyết định trên một cách công khai, và hôm nay người được cộng đồng réo tên là Dia1 – hay còn được biết đến cái tên thân mật Quý Lê.

Thông báo án phạt của Dia1 hồi tháng 5 năm nay

Thông báo án phạt của Dia1 hồi tháng 5 năm nay

Sau quyết định từ ban tổ chức VCS, bản thân Dia1 cũng đã có một vài động thái phản đối trên mạng xã hội. Tuy nhiên thay vì chỉ trích gay gắt như 'người anh em' Zeros, Dia1 vẫn giữ một chừng mực nhất định vi hiểu rằng cơ hội của anh tại đấu trường chuyên nghiệp vẫn còn. Động thái của Quý Lê có phần khiêm nhường hơn, tránh kéo theo những án phạt 'vạ miệng' để đảm bảo an toàn cho suất thi đấu VCS vào năm tới.

Mới đây, fan hâm mộ của Dia1 nói riêng và LMHT nói chung đã không khỏi bất ngờ khi anh chàng này đổi tên ingame tại máy chủ Hàn Quốc thành 'VinhCS'.

Dia1 đổi tên ingame thành 'VinhCS'

Dia1 đổi tên ingame thành 'VinhCS'

Được biết, 'VinhCS' là cách gọi mỉa mai của một bộ phận game thủ Việt dành cho giải đấu VCS. Tên gọi này bắt đầu trở nên phổ biến sau khi ông Vinh - chủ cũ của GAM Esports tố giác Dia1 vi phạm hợp đồng với tổ chức và sau đó khiến người chơi Đường giữa của SBTC bị cấm thi đấu một năm. Dù ban tổ chức giải đã khẳng định rằng vụ việc đã được điều tra rõ ràng, nhưng án phạt gây sốc của Dia1 vẫn làm dấy lên làn sóng bất mãn của một bộ phận người hâm mộ.

Những người trong cuộc, cụ thể là các thành viên sáng lập SBTC và Dia1, liên tục lên tiếng chỉ trích chủ cũ của GAM - ông Vinh, vì cho rằng người này đã 'chơi dơ', dùng quan hệ để chi phối VCS và 'xử lý' những tuyển thủ 'không vừa mắt'. Riêng Thầy giáo Ba còn khẳng định hợp đồng giữa SBTC Esports và Dia1 là hoàn toàn hợp lệ, và phản bác án phạt từ BTC.

Án phạt của Dia1 gây ra nhiều tranh cãi

Án phạt của Dia1 gây ra nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, án phạt cấm thi đấu 1 năm vẫn được thi hành và Dia1 sẽ phải chấp nhận ngồi ngoài cho đến tháng 5/2022. Có lẽ do vẫn còn bức xúc với việc mình bị xử phạt, nên anh chàng tuyển thủ này vẫn tiếp tục 'cà khịa' ông Vinh bằng cách đổi nick-name.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm, tức là tương đương 2 mùa giải VCS, tuy nhiên với việc VCS mùa Hè 2021 nhiều khả năng sẽ không được tổ chức, thì rất có thể anh sẽ chỉ bỏ lỡ giải VCS mùa Xuân 2022 mà thôi.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều