Cách ghi chép của học sinh giỏi trong sách giáo khoa khiến dân mạng dậy sóng

Cô Trương chính là người quay video và cũng là bạn của cha mẹ nữ sinh sở hữu cuốn sách giáo khoa này.

01/07/2021 07:46

Mới đây, ghi chú trong sách giáo khoa của nữ sinh học giỏi tại thành phố Đồng Lăng, tỉnh An Huy (Trung Quốc) được tung lên MXH khiến dân mạng dậy sóng vì tính hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức.

Trong video, trên mỗi trang của sách giáo khoa môn văn đều có những tờ giấy ghi chú được gấp gọn gàng. Khi mở ra, nội dung bên trong là những ghi chép được viết tay nắn nót, bao gồm hàm ý bài văn, giải thích từ ngữ, phân tích cấu trúc câu và chú thích chi tiết từng phần của bài văn.

Cách ghi chú của nữ sinh học giỏi.

Cách ghi chú của nữ sinh học giỏi.

Cô Trương chính là người quay video và cũng là bạn của cha mẹ nữ sinh sở hữu cuốn sách giáo khoa này. Cô Trương cho biết: 'Em ấy từ nhỏ đã là học sinh giỏi, từ cấp 1 đến cấp 2 đều đứng nhất lớp, không chỉ giỏi môn Văn mà còn đạt điểm cao ở các môn học khác'.

Cô Trương nói rằng con của người bạn vừa kết thúc kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông, và cô gái muốn thi vào trường trung học phổ thông trọng điểm trong khu vực.

Cô Trương chia sẻ: 'Em ấy rất thích đọc sách và sắp xếp các ghi chú ở nhà. Không có tivi, máy tính bảng hoặc điện thoại di động ở nhà. Em ấy tự học là chính và chưa bao giờ tham gia một lớp học phụ đạo'.

Con gái của cô Trương sẽ bắt đầu học trường trung học cơ sở năm nay, để xem trước kiến thức sách giáo khoa, cô Trương quyết định mượn sách của nữ sinh học giỏi. Khi nhìn thấy những dòng ghi chú trong sách, cô Trương đã rất ngạc nhiên và con gái cô cũng nói rằng cô bé muốn học hỏi từ nữ sinh này.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều