'Hot girl VTV' Khánh Vy: Tôi nghe xong thấy suy sụp vì điều ấy là hoàn toàn không thể

'Năm thứ nhất đại học, mình đã bị cấm thi môn tiếng Anh vì nộp bằng IELTS chậm, không đi học đủ số buổi. Năm thứ 2, mình gian lận trong phòng thi nên bị điểm D môn chuyên ngành, Khánh Vy kể

21/06/2021 08:05

'Hot girl VTV' Khánh Vy: Tôi nghe xong thấy suy sụp vì điều ấy là hoàn toàn không thể 0

Khánh Vy sinh năm 1998, nổi tiếng với biệt danh 'Hot girl 7 thứ tiếng' sau đoạn clip bắt chước 7 ngôn ngữ Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Italy, Việt gây bão mạng xã hội một thời.

Hiện tại, Khánh Vy không chỉ là MC của VTV mà còn là một Youtuber, KOL nổi tiếng với giới trẻ. Cô thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội những đoạn clip chia sẻ về phương pháp học tập cũng như cuộc sống đời thường.

Mới đây, cô đăng tải trên trang cá nhân đoạn clip chia sẻ những điều đã học được ở trường đại học mình đã tốt nghiệp, đó là Học viện Ngoại giao.

Khánh Vy giới thiệu với khán giả nhiều khu vực thú vị trong trường, trong đó có phòng khánh tiết. Cô chia sẻ: 'Khi vào phòng này, mình lại nhớ tới thời mới vào Học viện Ngoại giao, mình tham dự rất nhiều CLB. Đi học Đại học là trưởng thành và tươrng thành là khi chúng ta được đưa ra những quyết định và từ bỏ đi một số khả năng.

Ví dụ mình thích làm MC, nên tham dự CLB MC, khi tham gia CLB về tranh luận, mình nhận ra mình không hợp với tranh luận. Mình là một người mà nếu bạn nói 1+1=5 thì ok, bạn đúng, mình không thể tranh luận lại được nữa.

'Hot girl VTV' Khánh Vy: Tôi nghe xong thấy suy sụp vì điều ấy là hoàn toàn không thể 1

Có một thời điểm mình nhận thấy bạn bè xung quanh rất hòa hợp nhưng mình không hợp với bất cứ ai cả. Bên cạnh đó, mình còn bị chứng Fomo (Fear of missing out - hội chứng sợ bị bỏ lỡ), luôn cảm giác là nếu mọi người tham dự điều gì đó thì mình cũng phải tham dự.

Cuối cùng mình nhận ra rằng đại học là một xã hội thu nhỏ. Mỗi người sẽ có một thế mạnh và sở thích riêng, cho nên bài học là mình phải tham dự rất nhiều thì mới biết cái gì phù hợp với mình, cái gì không'.

Chia sẻ về hướng nghiệp và sự kỳ vọng, Khánh Vy cho hay, cô chọn khoa Chính trị quốc tế, ngành Quan hệ quốc tế vì nghĩ đó là ngành mũi nhọn, điểm cao chứ không biết rõ cụ thể ngành đấy học những gì, ra trường sẽ làm gì.

'Càng học mình càng nhận ra mình hợp hơn với khoa truyền thông. Đương nhiên nếu quay lại thì mình vẫn học khoa chính trị, mặt tốt là biết được nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực, nhưng mặt không được hay cho lắm đó là lựa chọn cho ngành Thạc sĩ truyền thông của mình bị hạn chế rất nhiều vì trái ngành', cô nói.

'Hot girl VTV' Khánh Vy: Tôi nghe xong thấy suy sụp vì điều ấy là hoàn toàn không thể 2

Từ đó, Khánh Vy khuyên các bạn học sinh nên tìm hiểu trước về bản đồ nghề nghiệp thế giới Holland code test để xem mình phù hợp với ngành học nào.

Với những sinh viên đã tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, Khánh Vy thừa nhận, ai cũng có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt vì tiếng Anh chuyên ngành của trường yêu cầu rất cao, tốt nghiệp cũng cần IELTS 6.5.

Đồng thời, nữ MC cũng thành thật kể về quá trình 'lội ngược dòng' của mình khi học tại Học viện Ngoại giao. 'Năm thứ nhất đại học, mình đã bị cấm thi môn tiếng Anh vì nộp bằng IELTS chậm, không đi học đủ số buổi. Năm thứ 2, mình gian lận trong phòng thi nên bị điểm D môn chuyên ngành.

Có thời điểm người anh nói với mình là mình phải tốt nghiệp bằng giỏi vì mình làm việc ngành truyền thông, giáo dục.

Mình nghe xong thấy rất suy sụp vì điều ấy là hoàn toàn không thể. Làm gì có chuyện với số điểm GPA chuyên ngành thậm tệ thế này mà tốt nghiệp được bằng giỏi. Mình xác định tốt nghiệp bằng khá. Mình nhận ra đây là điều cần sự quyết tâm, sống còn với nó luôn.'

Vì muốn kết quả học tập tốt lên, Khánh Vy thay đổi thái độ. Cô chăm xung phong phát biểu, trao đổi với thầy cô, thái độ cầu thị, khiêm tốn, hòa đồng. Nhờ sự thay đổi theo hướng tích cực, kết quả học tập của Khánh Vy cải thiện theo chiều hướng cô mong muốn.

>> Xem thêm: 

Theo Na/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều