Không được phép mang hộp bút vào phòng thi, nam sinh có cách xử lý cực 'bá đạo'

Pha xử lý cực khéo của nam sinh này đang được các bạn học sinh chia sẻ rần rần trên các hội nhóm.

14/06/2021 11:17

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 được đánh giá là một trong những kỳ thi quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nhằm hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi, các Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, nhà trường công bố rộng rãi danh sách các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi để học sinh tham dự kỳ thi biết và tuân thủ.

Trước những kì thi quan trọng, các sĩ tử cần chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết, tránh mang những đồ dùng ngoài danh mục để không bị vi phạm quy chế. Bởi dù có không bị lập biên bản, nhưng khi bị giám thị nhắc nhở sẽ ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của các thí sinh.

Một trong số vật dụng không được đem vào phòng thi phải kể đến là hộp bút. Các em học sinh chỉ có thể được mang bút chì, thước kẻ, bút bi... Điều này nhằm hạn chế việc sĩ tử mang đồ dùng không cần thiết, bởi nó có thể chứa đựng cả phao thi.

Dù vậy, có hàng tá các vật dụng cần phải mang theo như ê-ke, com ba, tẩy… mà nếu cầm tay có thể bị rơi mất bất cứ lúc nào. Vì vậy mới đây một nam sinh đã có pha xử lý hài hước nhưng không kém phần thông tin khi cho hết dụng cụ học tập vào một chiếc túi ni lông.

Dụng cụ học tập được nam sinh này cho gọn vào túi ni lông.

Dụng cụ học tập được nam sinh này cho gọn vào túi ni lông.

Màn xử lý nhanh gọn này khiến dân tình thích thú, nhận xét khá sáng tạo và cho biết sẽ có thể học hỏi theo, vừa không vi phạm quy chế mà vẫn có thể mang được đầy đủ dụng cụ học tập vào.

Ngoài ra, dân mạng cũng đưa ra nhiều phương án khác để tránh cho thí sinh có thể quên đồ dùng mà vẫn đảm bảo hợp lý để mang vào phòng thi. Các sĩ tủ có thể tham khảo nhé:

Không được phép mang hộp bút vào phòng thi, nam sinh có cách xử lý cực 'bá đạo' 1

Các sĩ tử có thể tham khảo bộ đồ dùng học tập như này để không bị vi phạm quy chế.

Các sĩ tử có thể tham khảo bộ đồ dùng học tập như này để không bị vi phạm quy chế.
Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều