Sinh viên thi học kỳ online: đừng tưởng hỏi được 'chị Google', chỉ cần thoát màn hình 3 lần có nguy cơ 'học lại' ngay và luôn

Đừng tưởng thi online mà dễ dàng gian lận, chỉ cần có hành vi bất thường máy tính sẽ lập tức nộp bài. Và như vậy bạn sẽ có nguy cơ học lại rất cao vì điểm số cuối kỳ mang tính chất quyết định.

25/06/2021 17:00

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, hầu hết các trường đều lập tức chuyển sang hình thức học trực tuyến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều trường chưa kịp thi kết thúc học kỳ 2.

Chính vì thế, giải pháp được đưa ra lúc này để không bị gián đoạn chương trình học là kết hợp thi trực tuyến. Điều này, khiến nhiều học sinh, sinh viên cảm thấy vui mừng vì không phải áp lực, căng thẳng, mặt đối mặt với giám thị khi thi trực tiếp.

Không dễ gì mà thoát màn hình ra ngoài 'hỏi chị goole' đâu nhé!

Không dễ gì mà thoát màn hình ra ngoài 'hỏi chị goole' đâu nhé!

Nhiều bạn sinh viên cũng đã cảm thấy phấn khởi vì cho rằng lúc thi có thể ‘hỏi chị google' thoải mái mà không sợ bị phát hiện. Tuy nhiên, những bạn nào nghĩ như vậy có lẽ đã được một phen mừng hụt.

Theo hình ảnh thi thử học kỳ II mới đây của trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội thì nhà trường có phần mềm riêng để thí sinh dự thi. Trong quá trình làm bài, sinh viên phải giữ nguyên màn hình, nếu thoát tab đang kiểm tra để vào tra cứu ngay lập tức sẽ nhận được cảnh báo.

Bất cứ hành vi nghi ngờ gian lận nào đều được máy tính cảnh báo.

Bất cứ hành vi nghi ngờ gian lận nào đều được máy tính cảnh báo.

Nếu sinh viên nào thoát tab 3 lần hệ thống sẽ tự động dừng thi và nộp bài luôn. Nhiều bạn cũng được ra giải pháp sử dụng một máy tính khác hoặc điện thoại để tra cứu. Tuy nhiên, trong quá trình thi sinh viên phải bật camera, vì thế, chắc chắn không thể qua mắt được giám thị, cho dù là thi online.

Ngoài ra, thời gian thi cũng có hạn, nếu thí sinh tìm kiếm thông tin chắc chắn sẽ không thể làm bài xong đúng giờ. Do đó, chỉ có một biện pháp duy nhất là nghiêm túc làm bài.

Sinh viên thi học kỳ online: đừng tưởng hỏi được 'chị Google', chỉ cần thoát màn hình 3 lần có nguy cơ 'học lại' ngay và luôn 2

Mỗi phần thi đều có thời gian làm bài nhất định nên nếu không nghiêm túc trả lời thí sinh khó có thể đạt điểm cao.

Mỗi phần thi đều có thời gian làm bài nhất định nên nếu không nghiêm túc trả lời thí sinh khó có thể đạt điểm cao.

Dưới bài đăng này, rất nhiều bạn cũng chia sẻ cách làm của trường mình khiến dân tình phải thốt lên. ‘Đúng là không gì có thể qua mắt được thầy cô!'

'Trường mình cho thi 1 lần thôi, mà thi trên ứng dụng trường tạo ra, không out ra ngoài để xem tài liệu được, thoát ra ứng dụng bị cho 0 điểm luôn. Thi 2 cam nữa nên không có mùa xuân mà coi cop được đâu' - Bạn T.T.L chia sẻ.

'Mình thi toán 2 cũng sơ sơ à, lấy điện thoại bật cam zoom, dán lên tường, quay rõ người làm bài và màn hình làm bài luôn', bạn L.H.L bình luận.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều