#Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

'Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022' tập 4: Thử thách 'bàn tiệc' quay trở lại với format mới

Tập 4 với tên gọi 'Own your stage' - chủ đề Interview đã mang đến những phút giây đầy kịch tính cùng nhiều thử thách mới lạ, hấp dẫn. Bằng chiến thuật tốt và lý luận chặt chẽ, đội HLV Mâu Thuỷ giành chiến thắng và bước tiếp vào thử thách 'bàn tiệc', Nguyễn Hoàng Yến và Nguyễn Thị Lệ Nam trở thành cặp thí sinh đồng chiến thắng tập 4.

09/05/2022 17:14

Ngay từ khi hé lộ Teaser, Tập 4 Chương trình Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã thu hút khán giả với những chủ đề đa dạng và thử thách độc đáo, mới lạ. Đối mặt với thử thách Interview cùng độ khó nhân đôi khi lựa chọn 'Ủng hộ hay Phản đối', Top 63 đã thể hiện khả năng ứng xử, làm chủ tình huống và tinh thần 'Leader womanship'.

Mở đầu tập, Top 63 đã có lớp huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu để học cách đối diện đám đông và tư duy giải quyết vấn đề cùng với Á hậu, Đạo diễn Hoàng MyÁ hậu Hoàng Thuỳ.

Nội dung chú thích ảnh

Hai Á hậu đã có những chia sẻ tận tình để giúp các thí sinh hoàn thiện và có thêm khả năng diễn thuyết trước công chúng.

Nội dung chú thích ảnh

Á hậu, Đạo diễn Hoàng My

Nội dung chú thích ảnh

Á hậu Hoàng Thuỳ

Chính thức bước vào 'Debate Challenge' với luật thử thách phải lựa chọn hai quan điểm: 'Ủng hộ hay Phản đối', hai đội chia ra làm 7 cặp thi đấu, mỗi cặp từ 4-5 thí sinh. Host Khánh Vân nhấn mạnh: 'Đây là thử thách để thí sinh chứng tỏ bản lĩnh làm chủ vấn đề và bảo vệ luận điểm của mình, theo luật ủng hộ hay không ủng hộ.'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thành phần Ban giám khảo trong thử thách này gồm: Á hậu Hoàng Thuỳ, Á hậu - Đạo diễn Hoàng My, Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến Hoa hậu Trái đất Phương Khánh. 

Chiến thắng tập trước nên tuần này, đội của HLV Kim Duyên được quyền lựa chọn trước và đã lựa chọn 'Phản đối'. Đội của HLV Mâu Thuỷ chọn 'Ủng hộ'. Với chiến thuật cùng suy tính nhất định, cả hai vị HLV đều có sự sắp xếp, chia thí sinh theo hướng riêng.

Hai vị khách mời đặc biệt cũng đã xuất hiện để cố vấn và hỗ trợ các thí sinh thực hiện phần thử thách tốt hơn: Hoa hậu Hương Giang (team Mâu Thuỷ) và Founder của tổ chức The New Leader - Trần Thanh Ngân (team Kim Duyên). 

Nội dung chú thích ảnh

Hoa hậu Hương Giang (team Mâu Thuỷ)

Nội dung chú thích ảnh

Founder của tổ chức The New Leader - Trần Thanh Ngân (team Kim Duyên)

Là người có nhiều kinh nghiệm tham gia debate và diễn thuyết trước công chúng, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ 'Câu trả lời sẽ không bao giờ là đúng hoặc sai' đối với bất kì trận tranh biện nào. Mà thay vào đó là các thí sinh chỉ đưa ra suy nghĩ để bảo vệ luận điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Với chị Trần Thanh Ngân, thí sinh team Kim Duyên đã nhận được những lời nhắc nhở về việc sử dụng thêm các yếu tố cảm xúc để phần trình bày 'thuyết phục', xác đáng hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đặc biệt, chiếm trọn 'spotlight' trong thử thách này chắc chắn là màn 'nuốt mic' của Top 63 với trận debate bằng tiếng Anh. Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam xuất hiện phần thi tranh biện bằng tiếng Anh. Với chủ đề khó: 'Mng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, việc người dùng tự do thể hiện quan điểm cá nhân đã dẫn đến đề xuất luật an ninh mạng rộng rãi để khống chế hành vi ngôn lận này', các thí sinh đã 'bung' skill tiếng Anh và thể hiện bản lĩnh, cá tính nổi trội.

Nội dung chú thích ảnh

Lập luận sắc bén, dẫn chứng cụ thể, sự tự tin của thí sinh Thảo Nhi Lê (SBD 311) từ team HLV Kim Duyên nhận được lời khen khi đưa ra được từ khoá 'be yourself'. Ngược lại, các thành viên của đội HLV Mâu Thuỷ cũng đầy thuyết phục với câu chuyện về Fake news (tin giả). Chỉ trong thời gian 30 giây, các thí sinh vừa phải tư duy song ngữ, vừa trình bày quan điểm, bảo vệ quan điểm trước đối phương nhưng vẫn giữ được phong thái của một 'nữ lãnh đạo' đang tham gia debate. 

Nội dung chú thích ảnh

Team HLV Kim Duyên

Nội dung chú thích ảnh

Team HLV Mâu Thuỷ

Màn tranh biện đầy mãn nhãn của hai đội đã khiến các Giám khảo có mặt đều phải 'Wow' 'sởn da gà', dành 'cơn mưa lời khen' cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị HLV để cống hiến những phần thử thách xuất sắc.

Tiếp đó, 10 thí sinh xuất sắc nhất của đội HLV Mâu Thuỷ bước vào 'thử thách bàn tiệc' với một 'version' mới hơn cho năm 2022, tìm ra người chiến thắng của tập 4.

Nội dung chú thích ảnh

Thí sinh được yêu cầu vận dụng kĩ năng sáng tạo và kết nối thông tin để tạo nên câu chuyện, với đạo cụ là một 'món quà' và một hashtag đi kèm, từ đó đưa ra quan điểm và góc nhìn của bản thân. Mỗi thí sinh đều chia sẻ những thông điệp ý nghĩa và thể hiện sự sâu sắc trong góc nhìn cuộc sống, xã hội, từ đó cho thấy tư duy nhạy bén của người phụ nữ. 

Đặc biệt, bước vào thi cuối cùng là Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247) và Nguyễn Thị Lệ Nam (SBD 337) đã trở thành cặp thí sinh xuất sắc nhất chiến thắng tập 4.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247) và Nguyễn Thị Lệ Nam (SBD 337)

Theo đó, Nguyễn Hoàng Yến đã có phần trình bày thuyết phục khi nhận được sản phẩm chăm sóc sức khỏe 'Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương'#WellnessJourney. Tự tin so sánh kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh dục của phụ nữ phương Tây và phụ nữ Việt, Hoàng Yến đã đưa ra thông điệp về việc phụ nữ chăm sóc bản thân, dưới góc nhìn văn minh, tinh tế.

Với thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam, cô đã dùng chính câu chuyện của gia đình mình để thuyết phục Ban giám khảo khi 'món quà' cô nhận được là 'Đơn xin ly hôn'#SelfDefense.

Nội dung chú thích ảnh

Khép lại tập 4, đã có 5 thí sinh đội của HLV Kim Duyên phải chia tay chương trình và tạm gác lại giấc mơ chinh phục ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Kết quả có được sau khi 10 thí sinh bước vào vòng 'đánh giá và loại' với thử thách phỏng vấn giấu mặt và trả lời phỏng vấn với giọng nói bị biến đổi. Hoa hậu Khánh Vân cũng không quên động viên các thí sinh vẫn còn cơ hội quay trở lại cuộc thi bằng '7 tấm vé Bạc của ban giám khảo'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tập này cũng đã tiếp tục hé lộ những hình ảnh teaser mới nhất về tập tiếp theo. Cùng chờ đón phần thể hiện của Top 58 tại tập 5 Tôi là Hoa hậu Việt Nam 2022 với chủ đề 'Share Your Hands', sẽ lên sóng vào thứ Bảy ngày 14/05/2022 lúc 20g15 trên kênh VTV9.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank - Nhà Tài Trợ Bạch Kim - Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort - Nhà Tài Trợ Vàng; IJC - NTT Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Thái Tuấn - Nhà Tài Trợ Vàng; Đôi Dép - Không Thể Thiếu Nhau - Nhà tài trợ Bạc; Hoàn Vũ Yến - NTT Chăm sóc sức khoẻ; TikTok - Đối Tác Chiến Lược; Royal Group - NTT Bạc; BVote - Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Mercedes-Benz Vietnam - Đối tác vận chuyển dòng xe cao cấp; Bamboo Airways - Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Charme - NTT nước hoa chính thức; UniForce - Đối tác đào tạo và huấn luyện; Diamond Fitness - Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể; Sablanca - Nhà tài trợ giày thời trang chính thức; RealCoin - Nhà Đồng tài trợ Sakura Beauty - Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC - Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết; White Palace - Đối tác địa điểm sự kiện cao cấp; Khách sạn Hà Nội Daewoo - Đối tác cung cấp địa điểm lưu trú chính thức khu vực Miền Bắc;  Khách Sạn Sheraton Saigon - Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; Saigon South Marina Club - Nhà Đồng tài trợ; Vietnam Solar Park - Nhà Đồng Tài Trợ; XITA By KatyNguyen - Nhà tài trợ áo tắm chính thức; 007flower - Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear - Nhà đồng tài trợ; G-Kitchen - Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music - Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Star Bến Tre Hotel - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace - Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Duparc - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat King Palace - Nhà Đồng Tài Trợ; Tasty Kitchen - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Phố 79 - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Con Gà Trống - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng chay Thiền Ngộ - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama - Nhà Đồng Tài Trợ; Chicilon - Đối tác truyền thông chiến lược; Đối Tác Truyền Thông: Kỷ Nguyên, StarWorld, POPs; Các đơn vị Bảo trợ truyền thông: VieON, Báo Chất lượng & Cuộc sống, báo Yan News, Báo Zing News, tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, tạp chí Men&life,, tạp chí ILLUME, báo Tiin, báo SAOstar, Sandals, VieZ, POPs…

Theo Xoee/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục