Chỉ trong 6 tháng, tổ chức Esports của David Beckham lỗ 140 tỷ đồng 

Tổ chức này cũng đã phải cắt giảm số lượng lớn nhân sự, trong đó có cả 2 giám đốc điều hành. 

06/07/2022 16:52

Guild Esports là tổ chức thể thao điện tử của danh thủ David Beckham, đi vào hoạt động từ tháng 10/2021. Đến tháng 3/2022, tổ chức này khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi báo lỗ tới 4.96 triệu bảng (khoảng 140 tỷ đồng). 

Lý do mà Guild Esports đưa ra là họ đang đầu tư vào các đội tuyển chuyên nghiệp, đào tạo tài năng, đầu tư đội ngũ sáng tạo nội dung cũng như đội ngũ vận hành. 

Nội dung chú thích ảnh

David Beckham là 'ông bầu' của Guild Esports

Thực tế cho thấy, những đội tuyển Esports mà David Beckham 'tự tay' tham gia quá trình đào tạo chưa giành được thành tích nổi bật. Hơn nữa, các tựa game tổ chức này hướng đến khá đặc thù, chỉ phổ biến ở một số khu vực chứ không mang tính toàn cầu, điều này cũng gây ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo. 

Trước tình hình này, tổ chức này quyết định cắt giảm chi phí bao gồm 'việc hợp lý hóa các nhà cung cấp cũng như số lượng nhân viên về với quy mô vừa phải.' Hiện họ đã cắt giảm 15 nhân sự (từ 45 xuống còn 30 người), trong số nhân sự nghỉ việc có 2 giám đốc David Gardner cùng Grant Rousseau.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, để mời David Beckham làm gương mặt đại diện, tổ chức này đã chi ra 20 triệu USD (khoảng 467 tỷ đồng). Không lâu sau, danh thủ này đã mua lại cổ phần và trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của tổ chức. 

Theo Trang Anh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục