Điểm danh những game thủ lão bà: Hơn 90 tuổi vẫn coi game là 'chân ái'

Thậm chí có cụ còn được Guinness vinh danh là 'YouTuber chơi game lớn tuổi nhất thế giới'.

06/04/2022 12:18

Hamako Mori (Gamer Grandma, 92 tuổi)

Nội dung chú thích ảnh

Cụ Hamako Mori. Ảnh: Guinness World Records Youtube

Cụ bà Hamako Mori (SN 1930) là một Youtuber kiêm game thủ lão làng tại Nhật Bản. Ở tuổi xưa nay hiếm, cụ vẫn mệt mài chơi game, coi game là niềm vui.

Cụ Hamako từng nói về 'sự nghiệp game thủ' của mình: 'Sau khi trải qua những năm tháng thanh xuân rực rỡ và một giai đoạn trưởng thành dành cho công việc, gia đình, tôi thấy việc chơi game khi về già là một lựa chọn đúng đắn’. Nữ game thủ này hài hước chia sẻ: ‘Cuộc sống hiện tại của tôi chỉ toàn màu hồng thôi!. Nhiều khi tôi chơi game tới 2 giờ sáng'.

Được biết, các tựa game cụ Hamako Mori thường chơi là: Grand Theft Auto V (GTA V), Call of Duty, Dauntless và Dark Souls 3.

Không chỉ là một game thủ, cụ bà còn là Youtuber thực thụ. Kênh Youtube của cụ ra mắt vào năm 2015. Mỗi tháng, cụ duy trì đăng tối đa 4 video.

Chính vì niềm yêu thích đặc biệt của mình với môn thể thao điện tử, vào tháng 5/2020, Cụ Hamako được tổ chức Guinness công nhận là 'YouTuber chơi game lớn tuổi nhất thế giới' ở tuổi 90.

Shirley Curry (86 tuổi)

Nội dung chú thích ảnh

Cụ Shirley Curry (SN 1936) không chỉ là một game thủ mà còn là YouTuber nổi tiếng. Cụ đến với game bắt đầu từ trò chơi Civilization II. Năm 2011, bà cụ tham gia Youtube. Năm 2015, cụ Shirley đăng tải video Skyrim đầu tiên của mình.

Chính vì niềm đam mê bất tận này, nhà sản xuất Bethesda Softworks đã quyết định đưa bà vào vai một nhân vật trong The Elder Scrolls VI.

Nội dung chú thích ảnh

Năm 2022, cụ Curry bị đột quỵ khi đang ngủ và quên luôn cách chơi game. Nghe tin, nhiều người đã gửi lời hỏi thăm và mong cụ sớm hồi phục để quay trở lại với đam mê của mình.

Doreen Fox

Nội dung chú thích ảnh

Dù đã ngoài 80 tuổi, cụ bà Doreen Fox vẫn có niềm đam mê đặc biệt với các tựa game như: Grand Theft Auto, Call of Duty. Từng trải qua 2 lần đột quỵ vào năm 2008, cụ luôn tin rằng game chính là động lực để mình tiếp tục sống.

Nội dung chú thích ảnh

Nói về game, cụ hào hứng chia sẻ: 'Chúng thực sự rất thực tế. Cái cách mà nhà sản xuất tạo ra chúng thật tuyệt vời. Nó giống như đang trải nghiệm một bộ phim Hollywood vậy. Mỗi khi chơi, tôi đều chơi với cháu trai, nhưng tôi không nghĩ rằng mình đã từng đánh bại cháu. Tôi không còn nhanh nhẹn như trước nữa'.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục