FIFA 22 loại hậu vệ Machester City vì bị cáo buộc tấn công tình dục

EA xác nhận với truyền thông, thẻ của hậu vệ Man City đã bị gỡ bỏ trong các gói Ultimate Team.

30/09/2021 07:55

Mới đây, hãng EA thông báo họ đã rút hậu vệ Benjamin Mendy - người đang bị treo giò của Man City khỏi FIFA 22 trong game - khi anh ta đang chờ xét xử với cáo buộc tấn công tình dục và 4 tội danh hiếp dâm khác. Hiện Mendy đang chờ hầu toà.

FIFA 22 loại hậu vệ Machester City vì scandal đời tư.

FIFA 22 loại hậu vệ Machester City vì scandal đời tư.

Nam cầu thủ 27 tuổi bị cáo buộc tấn công tình dục 3 phụ nữ tại nhà riêng của anh ta ở Cheshire trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2021. Mendy tiếp theo sẽ xuất hiện tại tòa án vào ngày 15/11, khi luật sư của anh ta dự kiến ​​sẽ nộp đơn cho thân chủ để bác bỏ các cáo buộc. Mendy bị Man City treo giò sau khi bị cảnh sát buộc tội, chờ điều tra.

EA cũng xác nhận với truyền thông, thẻ của hậu vệ Man City đã bị gỡ bỏ trong các gói Ultimate Team khi anh ấy đang chờ xét xử. 

'Vì Benjamin Mendy đã bị loại khỏi danh sách hoạt động của cả Manchester City và Đội tuyển Quốc gia Pháp nên trong FIFA 22 cầu thủ này cũng đã bị loại khỏi danh sách tương ứng cũng như bị đình chỉ xuất hiện trong các gói FIFA Ultimate Team (FUT) và Ultimate Draft' - EA cho biết.

Mặc dù vậy, người chơi FIFA 22 Ultimate Team sẽ tìm thấy Mendy trong trò chơi thông qua thị trường chuyển nhượng - phiên bản của nhà đấu giá trong trò chơi của FUT.

FIFA 22 được phát hành toàn cầu ngày 1/10, nhưng đã ra mắt bản dùng thử vào ngày 22/9 cho người đăng ký qua EA Play. Bản dùng thử cung cấp quyền truy cập vào toàn bộ nội dung trò chơi, mặc dù có giới hạn thời gian.

Mendy không còn trong đội hình của Man City. 

Mendy không còn trong đội hình của Man City. 

Điều này có nghĩa là người chơi có thể bắt đầu xây dựng các đội Ultimate Team, mua và mở các gói 8 ngày trước khi FIFA 22 được bán rộng rãi với tất cả các tiến trình được chuyển sang phiên bản chính thức.

Đây không phải là lần đầu tiên EA rút một cầu thủ khỏi FIFA. Vào tháng 12/2019, hãng game của Mỹ đã loại bỏ tiền đạo cũ của Hà Lan, Ajax và AC Milan là Marco van Basten khỏi FIFA 20 sau khi anh ấy sử dụng từ ngữ thời phát xít Đức Quốc xã 'Sieg Heil' có ý phân biệt chủng tộc.

Vào tháng 2/2019, EA đã loại bỏ Emiliano Sala khỏi FC Nantes trong FIFA khi anh qua đời trong một vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Vào thời điểm đó, EA đã 'khoá' giá của các vật phẩm liên quan đến Sala trong Ultimate Team để ngăn người chơi bán thẻ nhằm mục đích trục lợi.

>> Xem thêm: Các game thủ Liên Quân Mobile có thể sẽ mãi mãi phải sống chung với hack vì lý do này? 

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục