Halo Infinite bị hacker tấn công, cộng đồng game yêu cầu cấm chơi chéo

Baoquocte.vn. Theo ScreenRant, những game thủ nổi tiếng và các streamer đang lên án những kẻ gian lận trong Halo Infinite, yêu cầu cấm chơi chéo để đảm bảo tính công bằng.

03/12/2021 06:53

Halo Infinite gây ra nhiều bức xúc cho game thủ do vấn nạn gian lận

Halo Infinite gây ra nhiều bức xúc cho game thủ do vấn nạn gian lận

Halo Infinite dự kiến được phát hành chính thức vào ngày 8/12 sắp tới, nhưng thành phần nhiều người chơi miễn phí đã được tung ra sớm 2 tuần thì trò chơi đang bị cản trở bởi những kẻ gian lận đặc biệt là trên phiên bản máy tính (PC). Gian lận ngày càng tăng theo cấp số nhân khiến một số người chơi Xbox bức xúc và yêu cầu nhà phát hành cấm tùy chọn cho phép chơi chéo với phiên bản PC.

Cụ thể, các hacker đã cố gắng xâm nhập trong các trận đấu đang diễn ra, sử dụng các bản hack tự động bắn trúng mục tiêu để tạo sự rối loạn cho người chơi, làm mất tính cân bằng game và khiến rất nhiều game thủ bức xúc.

Một số game thủ còn đăng hẳn clip về việc dùng cheat trong game lên các nền tảng mạng xã hội để chứng minh về việc hacker sử dụng cheat wallhack (nhìn xuyên tường) và aimbot (ngắm tự động).

Người chơi yêu cầu Halo Infinite tắt chế độ chơi chéo để hạn chế hacker xâm nhập

Người chơi yêu cầu Halo Infinite tắt chế độ chơi chéo để hạn chế hacker xâm nhập

Halo Infinite là trò chơi mới nhất có tính năng chơi chéo, tại đây người chơi có thể kết nối với đối thủ ở nhiều dòng thiết bị để có thể chơi cùng nhau, chơi theo nhóm. Điều này giúp Halo Infinite phát triển ở bất kỳ nền tảng nào, giúp người chơi có nhiều trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, gian lận trong game cũng không tránh khỏi.

RockPaperShotgun báo cáo tình trạng gian lận đang chưa có dấu hiệu giảm đi, đến mức nhiều người chơi đã yêu cầu 343 Industries cho họ cơ hội tắt chế độ tùy chọn chơi chéo để không phải chơi với người chơi trên PC.

Hack/cheat là một trong những hiện tượng xuất hiện từ lâu trong casctrof chơi. Hầu như những tựa game multiplayer đều khó tránh khỏi những kẻ gian lận xâm nhập và phá rối game. Hầu hết các nhà phát hành game đều có những kế hoạch chống lại chúng nhưng chưa bao giờ giải quyết được triệt để.

Halo Infinite chỉ mới ra mắt, nhận được sự hào hứng của đa số các game thủ nhưng vẫn khiến họ phải e dè khi tham gia chơi. Nhà phát hành cần sớm có phương án giải quyết vấn đề này để giữ chân người chơi trong tương lai.

Theo PV/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục