HOT: Riot Games kiện Mobile Legends: Bang Bang sao chép LMHT Tốc Chiến

Sau khi đóng cửa một bản sao của nhà phát triển Trung Quốc, một bản sao khác lại mọc lên trên các cửa hàng ứng dụng ở Bắc Mỹ có tên - Mobile Legends: Bang Bang.

10/05/2022 13:32

Riot Games mới đây đã chính thức đâm đơn kiện Moonton - nhà phát triển game mobile có trụ sở tại Thượng Hải. Riot Games cáo buộc đơn vị này sao chép, 'ăn cắp' LMHT Tốc Chiến - phiên bản chuyển thể iOs và Android của Liên Minh Huyền Thoại. 

Đơn trình đã được đệ trình ngày 9/5 tại Tòa án Quận Trung tâm của California - cùng địa điểm mà Riot đã kiện Moonton vào năm 2018. 

Nội dung chú thích ảnh

Gloo, từ Mobile Legends: Bang Bang Hình ảnh: Moonton

Ở vụ kiện trước đó, Riot tố cáo rằng tựa game Mobile Legends mà Moonton phát triển là nâng cấp, sao chép của Liên Minh Huyền Thoại. Tất nhiên, Riot đã giành phần thắng với chi phí bồi thường lên tới 2,9 triệu USD (gần 66,5 tỷ đồng).

Khiếu nại mới nhất liên quan đến trò chơi có tên Mobile Legends: Bang Bang, hiện đang được phát hành ở Google Play và App Store ở khu vực Bắc Mỹ. 

Đơn kiện của Riot ghi thông tin: Sau khi khiếu nại với Google, Mobile Legends đã bị xóa khỏi cửa hàng Google Play, tuy nhiên Moontin đã lén lút tung ra Mobile Legends: Bang Bang 'một phiên bản được tinh chỉnh tối thiểu của Mobile Legends'. 

'Moonton đã cập nhật MLBB để sao chép các yếu đố biểu đạt từ LMHT Tốc chiến, tiếp tục chiếm đoạt tài sản trí tuệ của Riot.'

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh tiếp thị cho Mobile Legends Bang Bang từ cửa hàng Google Play ở Bắc Mỹ

Riot cũng đã có nhiều so sánh về tài liệu tiếp thị, thiết kế nhân vật và cả ý kiến của cộng đồng cho rằng Moonton đang sao chép tác phẩm của Riot. 

Riot Games đang tìm kiếm một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn cũng như lệnh cấm Moonton phân phối Mobile Legends: Bang Bang tại Hoa Kỳ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mobile Legends: Bang Bang có rất nhiều điểm tương đồng với Tốc chiến

Theo Ashe/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục