Không chỉ hoãn ra mắt vô thời hạn, Diablo Immortal khả năng bị cấm vĩnh viễn ở Trung Quốc

Nhiều đồn đoán cho rằng Diablo Immortal sẽ bị 'cấm cửa' ở thị thường Trung Quốc vì vấn đề nhạy cảm liên quan đến hình ảnh của đất nước tỷ dân.

27/06/2022 11:17

Diablo Immortal là tựa game thuộc thể loại nhập vai hành động 'chặt chém' thuộc series Diablo đồng thời là game hành động trực tuyến thu hút được đông đảo người chơi.

Tuy nhiên, trò chơi này đang đứng trước nguy cơ cơ bị cấm vĩnh viễn ở thị trường Trung Quốc. Nếu bị chặn phát hành, game sẽ mất đi thị trường đầy tiềm năng, rộng lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Tựa game được thực hiện bởi Blizzard đến từ Mỹ.

Bên cạnh đó, Diablo Immortal còn bị cấm đăng bài trên dịch vụ Weibo của Trung Quốc. Những bài đăng từ trước đã bị khóa, không còn hiển thị.

Sở dĩ việc phát hành game này gặp lận đận có thể liên quan đến vấn đề nhạy cảm về hình ảnh đất nước Trung Hoa được diễn tả không đẹp, có phần tiêu cực.  Vì lẽ đó giới chức địa phương không chấp thuận.

Hiện tại vẫn chưa có xác nhận nào về Diablo Immortal sẽ bị 'cấm cửa' ở Trung Quốc nhưng cổ phiếu NetEase đã giảm 10% khi sự kiện này xảy ra.

Trước đó, Diablo Immortal đã thu về 24 triệu đô la trong hai tuần đầu tiên phát hành. Tuy nhiên nếu game bị hạn chế ở Trung Quốc, khả năng Blizzard sẽ phải tìm kiếm một đối tác khác để phát hành.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khả năng cao tựa game sẽ không được phát hành ở Trung Quốc.

Tựa game này được phát triển bởi Blizzard và NetEase và được công bố vào cuối năm 2018. Hiện tại phiên bản di động đầu tiên của Diablo vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

Diablo Immortal có cốt truyện mới hoàn toàn và nằm giữa giai đoạn của Diablo II và Diablo III. Trò chơi được thiết kế cho màn hình cảm ứng, với nút kỹ năng và điều khiển hướng đi ngay trên màn hình.

Tựa game này có tổng cộng 6 lớp nhân vật, bao gồm: Barbarian, Wizard, Monk, Necromancer, Demon Hunter, Crusader. Mỗi nhân vật có 4 kỹ năng khác nhau hoàn toàn. Ví dụ như đối với Barbarian, hắn ta sẽ sở hữu kỹ năng dập búa. Đối với Wizard, người chơi có thể sử dụng yếu tố điện để gây sát thương lên đối thủ.

Blizzard nói rằng mỗi lớp nhân vật sẽ có 12 kỹ năng có thể mở khóa để tăng thêm tính hấp dẫn, thú vị.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục