Mở chiến dịch quét 'bot', tựa game bom tấn bị giảm 80% lượng người chơi trực tuyến

Nhiều game thủ chân chính kỳ vọng Amazon Games sẽ duy trì những động thái quyết liệt này lâu dài.

03/07/2022 10:57

Giai đoạn đầu năm 2022, Lost Ark là một trong những tựa game online 'làm mưa làm gió' trên thị trường game toàn cầu. Có những thời điểm có tới hơn 1,3 triệu người chơi trực tuyến tựa game này.

Thậm chí, nhiều game thủ phải chờ đợi rất lâu mới có thể đăng nhập được. Chính vì điều này, nhà sản xuất Amazon Games vừa có một hành động mạnh tay để làm 'trong sạch' Lost Ark đó là mở chiến dịch truy quét 'bot' ((phần mềm tự động can thiệp vào game) trên quy mô lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, tất cả những tài khoản ảo, hay những người chơi cắm máy, cắm chuột đều bị liệt vào 'danh sách đen'.

Ngay sau khi chiến dịch bắt đầu, nhiều game thủ cảm thấy việc truy cập nhanh hơn, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kết quả cũng khiến Amazon Games phải đau đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Nếu như trước chiến dịch truy quét 'bót', số lượng người chơi trực tuyến duy trì ở mức 800.000 thì nay con số đó đã giảm thảm hại, chỉ còn 250.000 (giảm gần 80%).

Dù vậy, Amazon Games phần nào được an ủi khi nhận khá nhiều lời khen ngợi của game thủ chân chính trên các diễn đàn Lost Ark.

Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất game bom tấn này mở chiến dịch truy quét 'bot' bởi trước đó, Amazon Games cũng từng mạnh tay cấm vĩnh viễn hơn 1 triệu tài khoản sử dụng 'bot' để đảm bảo môi trường game công bằng, văn minh.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục