Một game Việt bị Riot Games đâm đơn kiện vì đạo nhái Đấu Trường Chân Lý

Không những tương đồng về tạo hình, tựa game Việt còn có hàng loạt nhân vật có tên giống các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

22/01/2022 18:01

Vào thứ 5 (20/1) vừa qua, hãng game đình đám thế giới - Riot Games đã đâm đơn kiện một công ty game Việt Nam là IMBA Games (Imba Network) tại tòa án California. Theo chia sẻ, Riot Games đã kiện 'I Am Hero: AFK Tactical Teamfight' của IMBA Games vì tội đạo nhái tựa game Đấu Trường Chân Lý (trong Liên Minh Huyền Thoại) qua nhiều yếu tố như tạo hình nhân vật, tên nhân vật, cốt truyện, kỹ năng,...

Nội dung chú thích ảnh

I Am Hero: AFK Tactical Teamfight có lối chơi như Dota 2 Auto Chess và Đấu Trường Chân Lý.

Theo đơn kiện đã nộp cho tòa án, Riot yêu cầu IMBA Games không được tiếp tục mở bán tựa game I Am Hero: AFK Tactical Teamfight nữa, đồng thời đòi số tiền bồi thường là 150.000 USD cho mỗi chi tiết vi phạm bản quyền.

Lên tiếng về vụ kiện này, IMBA phủ nhận việc đạo nhái nội dung từ Đấu Trường Chân Lý cũng như Liên Minh Huyền Thoại.

Cùng lúc này, Riot Games cũng hé lộ một bản so sánh (được gửi trong đơn kiện) cho thấy sự tương đồng giống đến từng chữ cái trong phần cốt truyện (mô tả tướng). Thậm chí đến cả những cái tên cũng giống đến bất ngờ như Heimerdinger vs Dinger, Vi vs Vy, Teemo vs Tomee, Nami vs Nama,...

Nội dung chú thích ảnh

Một trong số các chi tiết so sánh của Riot Games giữa hai tựa game.

Ngoài bản so sánh được hé lộ từ Riot Games, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại cũng đưa ra hàng loạt những hình ảnh so sánh giữa Liên Minh Huyền Thoại và I Am Hero: AFK Tactical Teamfight. Tất cả đều có những nét tương đồng rất lớn về tạo hình và cái tên.

Nội dung chú thích ảnh

Midu và Yuumi.

Nội dung chú thích ảnh

Seth và Thresh.

Nội dung chú thích ảnh

Akyla và Akali.

Nội dung chú thích ảnh

Lorki và Corki.

Nội dung chú thích ảnh

Vy và Vi.

Nội dung chú thích ảnh

ClockCrank và Blitzcrank.

Nội dung chú thích ảnh

Kaiser và Mordekaiser.

Nội dung chú thích ảnh

Nama và Nami.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Riot Games đâm đơn kiện một tựa game khác vì lý do đạo nhái, vi phạm bản quyền của LMHT. Vì cách đây vài năm, Tencent - công ty mẹ của Riot đã kiện Mobile Legends (của Moontoon) và được bồi thường đến 2,9 triệu USD.

Theo BlueMoon/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục