Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity

Nhu cầu chơi game để giải trí và để kiếm tiền tương tự như Axie Infinity đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt.

05/08/2021 00:02

Sau thành công của Axie Infinity - tựa game Việt gây bão thế giới với vốn hoá hàng triệu USD, cộng đồng game thủ Việt rần rần tìm kiếm những tựa game NFT tương tự để vừa giải trí, vừa có thể kiếm được tiền.

Dưới đây sẽ là một số tựa game NFT đã được phát hành và cũng nhận được sự quan tâm của một số cộng đồng game NFT trên thế giới.

Decentraland

Decentraland là một game thế giới ảo và một cộng đồng người sử dụng được xây dựng trên công nghệ blockchain. Người dùng phát triển, sở hữu các mảnh đất, tác phẩm nghệ thuật và token không thể thay thế (NFT). Các thành viên cũng có thể tham gia vào các Tổ chức phi tập trung (DAO) của nền tảng.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 0

DAO cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu trực tiếp về các chính sách trong trò chơi. Cơ chế này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ loại mặt hàng nào được phép đầu tư cho đến ngân khố của DAO.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 1

Với tư cách là một DAO, Decentraland trao cho cộng đồng quyền tham gia vào việc quản lý dự án. Tiền mã hóa gốc của Decentraland - MANA và tất cả các tài sản trong trò chơi đều nằm trên chuỗi khối Ethereum.

Vulcan's Berserk

Vulcan's Berserk là một game NFT card phong cách kỳ ảo lấy bối cảnh thời kỳ Hy Lạp - La Mã. Game hướng đến việc xây dựng một thế giới đa vũ trụ VulcanVerse. Trong game, người chơi có thể thu thập và nâng cấp những thẻ sinh vật huyền bí và dùng để chiến đấu với kẻ thù.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 2

Đây là một series nhiều trò chơi độc lập sử dụng công nghệ blockchain để cho phép người dùng thực sự sở hữu tài sản kỹ thuật số độc quyền. Cốt truyện và sự tạo lập nên VulcanVerse được sáng tạo bởi Steve Jackson và Ian Livingstone, những người đứng đằng sau thành công của Fighting Fantasy.

Faraland

Faraland là một NFT RPG game nhiều người chơi cho phép người chơi sở hữu hàng nghìn chiến binh NFT độc đáo và trang bị cho họ hàng trăm vũ khí, áo giáp và vật nuôi. Mục tiêu của Faraland là trở thành trò chơi hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC).

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 3

Faraland không chỉ là nền tảng thu thập NFT mà còn là một nền tảng với lối chơi thú vị, nơi người dùng có thể trải nghiệm các NFT nhân vật của họ theo nhiều cách độc đáo. Faraland có bảy gia tộc và người chơi cá nhân có thể hoàn thành một nhiệm vụ, nâng cấp nhân vật, trang bị, vật nuôi, tham gia các bang hội hoặc chiến đấu với các bang hội khác để nhận tài nguyên canh tác, bảo vệ gia tộc, chiến đấu với ông chủ để kiếm phần thưởng tuyệt vời và trải nghiệm các tính năng của Gacha.

Gods Unchained

Trong game này, người chơi thu thập các thẻ bài kỹ thuật số và sử dụng chúng để cạnh tranh với những người chơi khác. Để giành chiến thắng, người chơi cần phải có chiến lược xây dựng một bộ bài với nhiều loại chiến thuật khác nhau.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 4

Khi thắng trò chơi trong thứ hạng, người chơi sẽ kiếm được Flux và có thể sử dụng Flux để tạo thẻ chất lượng cao.

My DeFi Pet

Giống với Axie  Axie Infinity, My DeFi Pet cũng là một game nuôi thú cưng. Đây là một dự án game xây dựng trên blockchain, kết hợp giữa trò chơi truyền thống và DeFi (tài chính phi tập trung), phát triển theo mô hình Play to Earn (chơi game để kiếm tiền).

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 5

DPET là sáng kiến của đội ngũ phát triển với 3 đặc điểm chính là trò chơi nuôi thú cưng, tính năng DeFi và cá nhân hóa dành cho người dùng.

Khi tham gia My DeFi Pet, người chơi có thể kiểm soát được vật nuôi của mình bằng cách thu thập, lai tạo, tiến hoá và sử dụng các nhân vật ấy để chiến đấu trong không gian game. Mỗi phần sẽ được tách riêng biệt, giúp người chơi có thể nhận các phần thưởng theo từng level.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 6

Sorare

Sorare là một game NFT bóng đá giả tưởng. Trò chơi này mô phỏng lại hoàn toàn các cầu thủ, các câu lạc bộ, các giải đấu như là thế giới thực. Tại đây người chơi có thể tự xây dựng đội bóng riêng cho mình với những cầu thủ yêu thích thông qua các thẻ bài.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 7

Các thẻ bài trong trò chơi này có một số mức độ khan hiếm: độc nhất, siêu hiếm và hiếm. Khi bạn thu thập một thẻ, bạn có toàn quyền sở hữu và bán nó cho những người chơi khác. Trò chơi được chạy dựa trên nền tảng Ethereum với tổng doanh số bán thẻ hàng ngày đạt khoảng 159.000 USD.

Crypto Blades 

CryptoBlades là một trò chơi nhập vai NFT được phát hành trên Binance Smart Chain và phát triển bởi Riveted Games. Cốt lõi của game xoay quanh việc đánh bại kẻ thù, chiến đấu với quái vật, chế tạo vũ khí độc đáo và tham gia các cuộc đột kích để nhận được SKILL - token chính của CryptoBlades.

Những dự án game người chơi có thể kiếm tiền tương tự Axie Infinity 8

Người chơi có thể mua các nhân vật, skill nhân vật, rèn vũ khí và trang bị những vũ khí đó để tăng sức mạnh tổng thể. Ngoài ra người chơi cũng có thể giao dịch các nhân vật và vũ khí của họ trên marketplace như một tài sản NFT thông thường.

Theo Kaisa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều