Một Công ty game Việt Nam có nguy cơ phải bồi thường hàng triệu USD vì cáo buộc 'đạo nhái' LMHT

I Am Hero: AFK Tactical Teamfight - cái tên đang hot nhất cộng đồng game vì nghi án đạo nhái một cách trắng trợn từ tạo hình nhân vật cho đến cốt truyện trong LMHT.

24/01/2022 10:03

I Am Hero: AFK Tactical Teamfight – sản phẩm đến từ một studio Việt, theo thể loại Auto Battle như Dota Auto Chess và TFT của LMHT đang khiến các diễn đàn game xôn xao khi bị đồn thổi copy đến 99% từ tạo hình nhân vật đến cốt truyện và có lẽ chỉ thay mỗi cái tên để biến thành sản phẩm của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Tựa game I Am Hero: AFK Tactical Teamfight.

Theo các game thủ nhận định, phần miêu tả của nhân vật được copy y nguyên không lệch một dấu chấm dấu phẩy. Thậm chí, kỹ năng sao chép gần như hoàn toàn của LMHT mà không có bất kỳ sự đầu tư nâng cấp nào.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tựa game bị soi ra đạo nhái đến 99%.

Nội dung chú thích ảnh

Teemo được đổi thành… 'Tomee'.

Mới đây, Riot đã trình đơn kiện lên toà án California về hành vi đạo nhái trắng trợn trên. Rất có thể, studio phát hành tựa game này sẽ phải đứng trước khoản bồi thường đến 150.000 USD (khoảng 3,4 tỷ đồng) và I am Hero: AFK Tactical Teamfight có khả năng 'chết yểu'.

Game LMHT thường xuyên bị đạo nhái và đây không phải là lần đầu. Trước đây Tencent đã thắng được 2.9 triệu USD trong vụ kiện với Moontoon khi tựa game Mobile Legends ăn cắp ý tưởng và nhân vật.

Hiện tại, studio Việt này vẫn đang phủ nhận về đơn kiện của Riot và vụ kiện vẫn đang trong thời gian xét xử.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục