'Tát nước theo mưa', Netizen Trung đòi Riot Games remake các trận đấu lệch ping của T1 tại MSI 2022

Mới đây, Netizen Trung đã và đang có những động thái đòi Riot Games remake các trận đấu lệch Ping mà T1 đã chiến thắng trước đó.

16/05/2022 17:12

Vậy là vòng bảng của MSI 2022 đã chính thức khép lại với những cuộc toàn thắng của T1, G2 và ông lớn thiên triều RNG. Bên cạnh đó, đại diện tới từ Việt Nam cũng đã xuất sắc có được tấm vé tới Vòng Hỗn Chiến để giữ lại chiếc ghế HLV của ngài Ren.

Đây quả là một thông tin đáng mừng khi không chỉ tăng thêm tiền thưởng, cơ hội cọ xát cũng như kinh nghiệm thi đấu tại các đấu trường lớn mà SGB còn mang lại thêm một tấm vé với CKTG cho khu vực VCS.

Nội dung chú thích ảnh

Mùa giải MSI 2022 đã bước tới Vòng Hỗn Chiến với 6 đội tuyển.

Trong quá khứ, đã có khá nhiều lần VCS tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá nhất hành tinh với 2 tấm vé, để khẳng định thêm vị thế của khu vực trên bản đồ LMHT thế giới. Tuy vậy, tương tự các giải đấu lớn khác, MSI 2022 không thể tránh khỏi những 'viên sạn' mà mới đây nhất chính là 'yêu sách' của các netizen Trung Quốc. Theo đó, trong trận đấu với SGB, màn hình Proview của Zeus được chiếu lại khi đường trên của T1 có màn 1 vs 2 mãn nhãn và hạ gục được cả Hasmed lẫn BeanJ. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Netizen Trung đang có các động thái chỉ trích T1 về độ ping của MSI 2022.

Tại đây, các netizen Trung đã nhanh chóng nhận ra trên màn hình của Zeus đang hiển thị mức Ping chỉ 21ms thay vì 35 hoặc hơn như BTC đã thông báo . Điều này đã làm nổ ra cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt, thậm chí nhiều netizen Trung yêu cầu T1 phải remake lại các trận đấu tại vòng bảng - điều mà RNG đã phải làm với lý do chênh lệch ping với các đội đang thi đấu trực tiếp tại Hàn Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Riot Games lên tiếng giải thích lý do nhằm xoa dịu Netizen Trung.

Tuy nhiên rất nhanh, Riot Games đã lên tiếng 'chữa cháy' cho những đề nghị của netizen Trung rằng: 'Người chơi ở Busan phải chịu Bug khiến cho ping cao hơn thực tế 13ms so với ping hiển thị. Do đó máy bên RNG hiển thị 37 ms, máy ở Busan hiển thị 24 ms thì thực tế ping 2 bên là bằng nhau'. Thêm vào đó, BTC cũng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về bug game không mong muốn này nhằm xoa dịu làn sóng công kích T1 tại MSI năm nay.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Thành Nam/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều