Từ ngày 1/7, game thủ VALORANT 'sỉ nhục' đối phương sẽ lĩnh hậu quả nặng nề

Riot Games ngày càng nghiêm khắc hơn với các tuyển thủ 'toxic' khi có thể sẽ ban hành điều khoản mới trong game VALORANT.

30/06/2022 17:36

'Teabag' là thuật ngữ quen thuộc với những người chơi tựa game FPS. Theo đó, một game thủ có thể 'làm nhục', giảm sự tập trung của đối thủ bằng cách thực hiện các động tác đứng lên ngồi xuống nhiều lần hoặc xả đạn liên tục vào vị trí đối thủ nằm xuống.

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cũng thực hiện hành động 'Teabag' ở các giải đấu tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên hành động này gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng 'Teabag' là hành động cần thiết để tăng thêm sự kịch tính và cạnh tranh. Số khác thì cho rằng 'Teabag' cần loại bỏ bởi nó chỉ dành cho những người thích 'toxic', gây ra cảm giác khó chịu cho đối phương.

Mới đây theo The VALORANT Times, từ ngày 1/7 sắp tới, Riot Games chuẩn bị ban hành điều luật mới. Cụ thể, những ai có hành động 'Teabag' người khác sẽ bị cấm chơi VALORANT từ 1 năm trở lên tùy theo số lần 'đứng lên ngồi xuống'.

Nội dung chú thích ảnh

Có khả năng VALORANT sẽ cấm 'Teabag' để hạn chế tình trạng 'toxic'.

Nếu hành động 'Teabag' bị phát hiện, Riot Games sẽ cho dừng trận đấu ấy và kết quả sẽ không có bất kỳ bên nào giành chiến thắng hoặc thua cuộc.

Chính điều khoản này của Riot Games đã khiến các game thủ bàn tán xôn xao và trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên hiện tại, Riot Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định chính thức nào. Dù vậy, câu chuyện 'Teabag' sẽ bị nghiêm cấm vẫn khiến cộng đồng game thủ không ngừng bàn tán.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục