#Học cùng Chiến binh nhí

Chính thức: Kết luận của cơ quan công an về vụ nhiều học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Cơ quan chức năng bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

26/10/2021 08:42

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin chính thức liên quan vụ việc nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Theo đó, tối 24/10, em M.T.S., 15 tuổi, trú tại phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long.

Trong quá trình chơi ở đây, em S. đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, S. đã mang kẹo ra mời các bạn cùng ăn. Trong số 13 học sinh đã ăn, có 10 em xuất hiện biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 5 em dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa), sau đó thêm 1 em nữa cũng dương tính.

Nội dung chú thích ảnh

Học sinh được chăm sóc y tế tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long

Nội dung chú thích ảnh

Các em học sinh cùng ăn chung 1 gói kẹo màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ em M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến; không biết việc S. lấy mang về sử dụng.

Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP. Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện nay sức khỏe các học sinh nhập viện cơ bản ổn định, tự đi lại, một số em đang tiếp tục được chăm sóc y tế.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục