#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hải Phòng linh hoạt phương án để học sinh đi học trực tiếp an toàn

Hải Phòng quyết tâm ưu tiên tối đa cho việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh song song với triển khai quyết liệt các giải pháp phòng dịch.

16/02/2022 07:39

Tại Hải Phòng, mặc dù số ca dương tính tăng cao trong những ngày gần đây nhưng trường học vẫn mở cửa. Quyết tâm của lãnh đạo thành phố là tạo điều kiện an toàn và tốt nhất để học sinh được đi học trực tiếp.

Trường tiểu học Minh Tân, thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, để duy trì niềm vui được đi học cho trẻ, trường đề cao việc hướng dẫn các bé phòng dịch, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh từ nhà tới trường.

Tại trường THPT Ngô Quyền, tính đến cuối tuần trước, trường đã có 6 giáo viên và gần 189 học sinh thuộc diện F0. Ngoài áp dụng các biện pháp phòng dịch 5K thì trước cửa mỗi lớp học của trường có một tấm bảng ghi rõ thông tin về sĩ số học sinh, số lượng học sinh thuộc diện F0, F1 của lớp đó. Nhờ thế, giáo viên và học sinh các lớp nắm được tình hình chung của toàn trường.

Lãnh đạo thành phố cho biết mặc dù tỷ lệ F0 trong trường học ở mức cao nhưng đến nay toàn thành phố không có ca nhiễm trong giáo viên, học sinh chuyển nặng và tử vong vì COVID-19. Hải Phòng đã đạt tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cao, với trên 97% giáo viên và 99,9% học sinh đã tiêm đủ liều vaccine.

Hải Phòng quyết tâm ưu tiên tối đa cho việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh song song với triển khai quyết liệt các giải pháp phòng dịch. Những lớp có giáo viên, học sinh bị dịch thì khoanh vùng gọn nhất có thể, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành của những học sinh khác. Đây cũng là tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các nhà trường trong tình hình hiện nay.

>> Xem thêm: CHÍNH THỨC: Học sinh tiểu học ở nội thành Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ 21/2

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều