TP Hồ Chí Minh đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức

Sáng 11/2, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP đã tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 đến trường để làm quen với thầy cô, bạn bè, với trường lớp.

12/02/2022 07:46

Tại trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, mỗi học sinh đến trường được thầy cô giáo lì xì ngay tại cổng. Tùy vào từng lớp mà trường phân chia từng cổng đi riêng để tránh tình trạng tập trung đông học sinh trước cổng trường. Ngay khi vào trường, các em được giáo viên hướng dẫn cách khử khuẩn tay và đo nhiệt độ tự động.

Không chỉ làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, được học về nề nếp, quy tắc lớp học trực tiếp, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo còn được đi tham quan các phòng chức năng trong trường, đồng thời được hướng dẫn khu vực đi vệ sinh, rửa tay, cách thực hiện những quy định về phòng chống dịch... khi đi học lại.

Thay cho cảnh mếu máo trong ngày đầu tiên đi học như những năm trước, các học sinh lớp 1 năm nay đến trường trong tâm trạng hồ hởi và hào hứng.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định cho học sinh tiểu học đi học trực tiếp từ ngày 14/2.

Theo hướng dẫn tổ chức dạy học đối với khối Tiểu học sau Tết Nguyên đán 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành, đối với cấp Tiểu học, học sinh sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. Các trường tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch, chủ động cho học sinh trở lại trường học tập, linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học kết hợp chặt chẽ với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những nơi có điều kiện tổ chức hoạt động bán trú hoặc 2 buổi/ngày cần đảm bảo đủ điều kiện tổ chức hoạt động, có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh trước khi tổ chức thực hiện. Những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14/2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

>> Xem thêm: Quay lại trường sau Tết, học sinh nô nức mang chăn đi học khiến dân mạng 'cười ngất'

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều