Vụ con Phó chủ tịch xã ngồi nhầm trường tại Quảng Bình: Không thể biện minh

Liên quan đến sự việc con của phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn (Quảng Ninh -Quảng Bình) được vào học tại trường có cơ chế bán trú cho con em đồng bào dân tộc Vân Kiều mà báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã có chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm túc sự việc này.

24/05/2022 17:51

Ngày 24/5, trao đổi với ông Lê Ngọc Huân, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về sự việc con bà PCT UBND xã Trường Sơn mặc dù không đủ điều kiện vào học trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn nhưng vẫn được xét duyệt hồ sơ, ông Huân khẳng định đó là việc làm sai và huyện sẽ sớm xử lý để đảm bảo quyền lợi cho học sinh tại địa bàn.

Ông Huân khẳng định: Việc này là sai hoàn toàn, chúng tôi sẽ làm rõ mức độ sai phạm và tiến hành rà soát lại quá trình xét duyệt hồ sơ để từ đó khắc phục những sai sót, trả lại sự công bằng và quyền lợi cho con em người Vân Kiều đủ điều kiện theo học tại trường.

'Chẳng hiểu thế nào nữa, con cái mình không đủ điều kiện để vào học trường đó thì thôi, đằng này lại cố tình đưa vào rồi biện minh lý do này, lý do kia là không thể chấp nhận được. Thêm nữa, cán bộ mà làm như vậy thì rất ảnh hưởng đến địa phương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho bà con đó là điều không nên'… ông Lê Ngọc Huân cho biết.

Trước đó, báo điện tử Tổ Quốc phản ảnh về việc con bà Trần Thị Thùy Dung, phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn dù không đủ điều kiện để được học bán trú tại Trường PTDTBT) Trường Sơn xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình) và hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước gần 600.000 đồng/tháng.

Biện minh về sự việc này, khi trả lời báo chí, bà Dung cho rằng, việc đưa con vào học tại trường PTDTBT Tiểu học Trường Sơn là do điều kiện công tác của mình nên gửi con về học tại đó để được gần nhà ông bà để tiện đón con.

'Các em vào học trường đó đều được hưởng chế độ như nhau. Sau kỳ 1, em nói với nhà trường là ngoài tiền ăn trưa, phần dôi ra từ tiền hỗ trợ học tập em hỗ trợ lại cho các bạn khó khăn hơn. Sang kỳ 2 thì nhà trường không nhận lại tiền hỗ trợ của em'… bà Dung cho hay.

Sau khi bài báo nêu, dư luận huyện Quảng Ninh nói riêng và dư luận tỉnh Quảng Bình nói chung rất bất bình trước sự việc. Nhiều người cho rằng, việc cố tình làm trái để hưởng chế độ chính sách của nhà nước cần phải xử lý nghiêm minh, trả lại công bằng cho học sinh vùng khó, vùng dân tộc.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Vĩnh Quý/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều