#Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bắc Kạn đưa hơn 550 thí sinh vùng nguy cơ lũ lụt về gần điểm thi tốt nghiệp

Sáng 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn thông tin, qua rà soát, trên tổng số hơn 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay của tỉnh có 558 em sống ở vùng nguy cơ ảnh hưởng thiên tai, cần bố trí phương án đưa về ăn, nghỉ gần điểm thi.

06/07/2022 14:16

Nội dung chú thích ảnh

Hướng dẫn học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Bình Trung (Chợ Đồn) ôn luyện thi tốt nghiệp. (Ảnh: Thu Trang)

Để chủ động nắm cụ thể số lượng học sinh nguy cơ ảnh hưởng, từ ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra văn bản thông báo về các điểm thi dự phòng và số lượng thí sinh trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để các thành viên Ban Chỉ đạo thi, các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố biết, chủ động phối hợp chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để sử dụng khi có tình huống xảy ra.

Qua thống kê, kỳ thi năm nay tại Bắc Kạn có 558 thí sinh sống ở các vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ, nhà ở bên kia sông, suối hoặc qua những đoạn đường hay xảy ra sạt lở. Hầu hết đây là các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, đi lại rất cách trở, dễ tắc đường khi mưa bão xảy ra.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn Ma Thế Quyên cho biết, Sở đã chỉ đạo các nhà trường liên hệ với phụ huynh học sinh lên phương án bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các thí sinh ở gần địa điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong suốt quá trình thi. Đối với các trường có bán trú, nội trú thì đưa các em về khu ký túc xá. Các huyện phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để bảo đảm tất cả các em đều có chỗ nơi ăn, chốn nghỉ bảo đảm ôn tập và sức khỏe tham gia kỳ thi.

Để bảo đảm không có bất cứ một thí sinh nào lỡ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vì ảnh hưởng mưa lũ, trong sáng 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát kỹ lại số lượng thí sinh trong diện phải bố trí ăn nghỉ gần điểm thi. Đồng thời, nghiên cứu bố trí, hỗ trợ cho các em ăn tập trung, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi, phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được giữ ổn định như năm trước. Trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký dự thi và điều kiện thực tế các đơn vị, trường học, Bắc Kạn đã thành lập 13 điểm thi, trong đó thành phố Bắc Kạn và các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Chợ Mới, mỗi đơn vị có 2 điểm thi; các huyện Bạch Thông, Na Rì, Pác Nặm mỗi đơn vị có 1 điểm thi.

Theo TUẤN SƠN/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục